tìm nhà tốt

Trang chủ / Tin tức tìm nhà tốt / Tự bán nhà không qua môi giới và những lời khuyên đắt giá
tu-ban-nha-khong-qua-moi-gioi-va-nhung-loi-khuyen-dat-gia

Tự bán nhà không qua môi giới và những lời khuyên đắt giá

27 tháng trước

Xác định rõ mục tiêu tự bán nhà


Để có thể thực hiện việc tự bán nhà mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của môi giới, thì trước hết bạn cần phải xác định rõ lý do vì sao không muốn bán nhà thông qua môi giới. Với lý do này có thực sự cần thiết và đủ thuyết phục bạn sẽ gặp phải những khó khăn trước mắt.
 
Tự bán nhà không qua môi giới
Xác định rõ vì sao không muốn nhờ đến môi giới để bán nhà

Đối với nhiều người, việc quyết định tự tìm kiếm khách hàng bán nhà chủ yếu là để tiết kiệm một khoản chi phí hoa hồng chi trả cho môi giới, hay không thấy số tiền bỏ ra xứng đáng với giá trị của việc nhờ đến môi giới. Ngoài ra, cũng có nhiều người không hẳn vì muốn tiết kiệm chi phí mà họ muốn thử thách bản thân, cũng như tin vào khả năng có thể “tự thân vận động” của mình khi bán một dự án BĐS.

Chính điều này sẽ giúp mọi người có thể kiên định hơn với quyết định tự bán nhà của mình. Tuy nhiên, với cách này thì bạn phải chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng chấp những những khó khăn, thách thức thay vì bỏ cuộc vì không thể tự bán được nhà.

 

Hiểu được vai trò và công việc của người môi giới BĐS


Khi quyết định tự bán nhà mà không cần sự hỗ trợ của môi giới thì bạn phải xác định mình sẽ phải làm những công việc như họ mới có thể bán được nhà nhanh chóng. Đối với việc của một người môi giới bất động sản chính là được trả tiền để tìm khách hàng thông qua việc đăng tin, tìm kiếm trên các diễn đàn, hội nhóm, tạo điều kiện thuận lợi để quá trình giao dịch giữa hai bên thuận lợi, chuẩn bị thu tục, giấy tờ,…

Nếu bạn là người không có kinh nghiệm thì phải thực hiện rất nhiều công đoạn thì mới bán được nhà thành công. Còn nếu những người đã có kinh nghiệm thì đây là việc không quá khó. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp nhiều thử thách khi không biết mình phải bắt đầu từ đâu khi không được đào tạo bài bản như môi giới. Vậy nên, hãy dành thời gian để tìm hiểu về cách bán nhà cũng như tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm để giải quyết được mọi vấn đề dễ dàng.

 

Nắm được điểm mạnh, điểm yếu của ngôi nhà của mình


Để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng thì bạn cần phải nắm rõ được các điểm mạnh, điểm nổi bật của ngôi nhà hấp dẫn được người mua. Mỗi ngôi nhà đều có những điểm nổi bật và điểm yếu riêng, quan trọng là bạn có xác định được và tận dụng được các thế mạnh đó để bán được nhà với giá tốt hay không.
 
Tự bán nhà không qua môi giới
Nắm rõ điểm mạnh điểm yếu ngôi nhà của mình

Chắc chắn, đối với những môi giới giàu kinh nghiệm họ sẽ dễ dàng tìm ra được đặc điểm này. Còn với trường hợp bạn tự bán thì hãy dành thời gian xác định thế mạnh ngôi nhà của bạn đáng để đầu tư. Ví dụ như mặt tiền, thiết kế ngôi nhà độc đáo, xung quanh có nhiều tiện ích,… Nếu bạn không biết ngôi nhà của mình có điểm mạnh gì khi bán sẽ khó giới thiệu đến người mua, cũng như nếu có người mua thì giá bán được sẽ không xứng đáng.
 

Tự bán nhà không thông qua môi giới bằng việc chỉnh chu ngôi nhà


Ngoài việc tìm hiểu làm sao để bán nhà, tiếp cận được với nhiều người mua thì mọi người cần phải chỉnh chu ngôi nhà của mình để nó trở nên hấp dẫn hơn, gia tăng cơ hội bán thành công. Bởi vì không ai đồng ý mua một ngôi nhà cũ kỹ, bẩn thỉu, đồ đạc sắp xếp bừa bãi, ẩm mốc,….

Vậy nên, trước khi rao bán hãy dành thời gian dọn dẹp và tân trang qua ngôi nhà của mình để hoàn hảo hơn khi có người đến xem nhà. Đảm bảo với cách này sẽ giúp mọi người bán được nhà dễ dàng và mức giá bán cũng sẽ cao hơn.

 

Đưa ra “con số” tương xứng với giá trị ngôi nhà


Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giao dịch tự bán nhà có thành công hay không chính là giá cả. Đối với người bán thì luôn muốn bán được nhà với giá cao, còn người mua thì muốn mua nhà với giá thấp.

Vậy nên, để đảm bảo cân đối được nhu cầu của người mua và người bán thì mức giá bán nhà đưa ra phải tương xứng với giá trị của ngôi nhà hiện tại. Hãy tham khảo giá trị của các ngôi nhà tương đồng về tình trạng, diện tích, khu vực để có thể đưa ra được mức giá bán phù hợp nhất.

Trong trường hợp, bạn mới tân trang, cải tạo lại ngôi nhà của mình thì đừng quên tính đến chi phí này. Đôi lúc, bạn cần phải chấp nhận việc bán với mức giá thấp hơn so với giá trị trường để kích thích người mua ký kết giao dịch nhanh chóng hơn.

 

Tận dụng các kênh truyền thông, mạng xã hội


Ngoài việc áp dụng các trang đăng tin bất động sản hiệu quả như Landber, bạn cũng có thể tận dụng sự phát triển mạnh mẽ của phương tiện truyền thông xã hội như: Facebook, Zalo, Twitter,… để có thể đăng tin bán nhà hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn nên đầu tư về nội dung bài đăng, hình ảnh, ưu đãi,… để thu hút được nhiều người quan tâm hơn.
 
Tự bán nhà không qua môi giới
Tận dụng mạng xã hội trong công tác bán nhà

Trên đây là tổng hợp những thông tin về kinh nghiệm tự bán nhà không thông qua môi giới. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp mọi người dễ dàng áp dụng cũng như phục vụ công tác bán nhà của mình hiệu quả hơn.

Xem thêm:
 

Nhà đất Bán nhà Mua bán nhà Thuê phòng trọ Bán chung cư Mua chung cư Bán chung cư giá rẻ Mua bán chung cư Rao vặt bất động sản Thuê chung cư Hà Đông Mua nhà đất Tra cứu sổ đỏ Mua nhà ở Hà Nội Thuê chung cư mini Quận 7 Thuê nhà trọ Quận 7 Thuê nhà trọ Bình Thạnh Thuê chung cư Quận 3 Thuê chung cư Quận 9 Tra cứu mã số sổ đỏ Thuê chung cư Văn Quán Thuê nhà trọ Thủ Đức Thuê chung cư Quận 5 Thuê chung cư Quận 8 Tra cứu số sổ đỏ Thuê chung cư Đặng Xá Thuê chung cư Văn Khê Thuê nhà trọ quận Tân Bình Thuê chung cư ở Hà Đông Thuê nhà trọ Tân Bình Thuê chung cư 3 phòng ngủ Thuê chung cư Bộ Công An Thuê nhà trọ Quận 5 Thuê chung cư Ngô Tất Tố Thuê chung cư Đại Kim Thuê nhà trọ Cầu Giấy Thuê chung cư Lĩnh Nam Thuê nhà trọ Quận 6 Phần mềm đăng tin BĐS 2 tỷ nên mua chung cư nào thuê phòng trọ 1 người ở tphcm Thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Mua nhà trả góp Tin bất động sản Căn hộ chung cư Rao bán nhà đất Mua nhà giá rẻ Căn hộ giá rẻ Bán nhà chung cư Thuê chung cư Quận 7 Thuê chung cư Thủ Đức Mua nhà đất Hà Nội Nhà đất Hà Nội giá rẻ Giá nhà đất Hà Nội Mua nhà trả góp Hà Nội Nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Xa La Thuê phòng trọ Quận 8 Thuê nhà trọ Quận 10 Thuê nhà trọ quận Bình Thạnh Cho thuê chung cư Bình Thạnh Thuê chung cư giá 4 triệu Hà Nội Thuê chung cư hh Linh Đàm Bán nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Phú Nhuận Thuê phòng trọ Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư khu vực Cầu Giấy Thuê chung cư giá rẻ ở Hà Đông Thuê nhà trọ quận Hoàng Mai Thuê phòng trọ Quận 9 giá rẻ Thuê chung cư vov Mễ Trì Thuê chung cư Hoàng Quốc Việt Thuê chung cư ngoại giao đoàn Cho thuê nhà trọ Thủ Đức Bán nhà chung cư giá rẻ Thuê chung cư mini Yên Hòa Thuê chung cư ở Linh Đàm Thuê chung cư Nam Từ Liêm Thuê chung cư ở Gò Vấp Thuê nhà trọ sinh viên Hà Nội Thuê nhà trọ Mỹ Đình Bán chung cư ở Hà Nội Thuê nhà trọ ở Cầu Giấy Cho thuê nhà trọ giá rẻ Mua chung cư hay nhà đất Cho thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Chung cư giá rẻ Nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất Mua nhà Hà Nội Cho thuê nhà trọ Thuê nhà trọ Hà Nội Mua chung cư giá rẻ Mua nhà chung cư Bán chung cư Hà Nội Dự án chung cư Hà Nội Thuê chung cư Gò Vấp Cho thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư Bình Thạnh Có nên mua chung cư Nhà đất Hà Nội giá rẻ Chung cư Hà Nội ở ngay Tra cứu thông tin sổ đỏ online Có nên mua chung cư trả góp Thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ Thuê phòng trọ Dĩ An Bình Dương Mua chung cư trả góp Hà Nội Thuê phòng trọ Quận 3 giá rẻ Thuê chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư khu vực Thanh Xuân Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả Thuê chung cư 2 phòng ngủ Cầu Giấy Chung cư quận Tân Bình cho thuê Thuê chung cư Phạm Văn Đồng Cho thuê nhà trọ Quận Tân Phú Thuê chung cư Quận 5 giá rẻ Thuê chung cư An Lộc Gò Vấp Thuê chung cư Bắc Từ Liêm Thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội Thuê phòng trọ dưới 1 triệu Lưu ý khi mua chung cư trả góp Mua chung cư cần lưu ý gì Thuê chung cư Lê Trọng Tấn Thuê phòng trọ Dương Quảng Hàm Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội Có 2 tỷ nên mua chung cư nào Thuê chung cư Hoàng Đạo Thúy nhà đất hà nội dưới 2 tỷ Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Mở rộng
Mua bán nhà đất Hà Nội Mua chung cư trả góp Quản lý tòa nhà Quản lý vận hành nhà chung cư Phần mềm quản lý chung cư miễn phí Thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư quận Bình Thạnh Đăng tin miễn phí trên mạng Chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ Thuê chung cư Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư mini Hà Đông Nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ Chung cư giá rẻ Hà Nội ở ngay Thuê chung cư mini mỹ đình Đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội Cho thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua chung cư trả góp tại Hà Nội Thuê chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh Thuê chung cư 2 phòng ngủ TPHCM Thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 1 phòng ngủ TPHCM Thuê nhà trọ khu vực Bách Khoa Thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy Thuê nhà trọ khu vực Hà Đông Đăng tin bất động sản hiệu quả Thuê phòng trọ phường 13 quận Tân Bình Có nên mua chung cư thời điểm này Những lưu ý khi mua chung cư trả góp Mở rộng