tìm nhà tốt

Trang chủ / Tin tức tìm nhà tốt / Sự khác biệt giữa môi giới bán và mua trong lĩnh vực bất động sản
su-khac-biet-giua-moi-gioi-ban-va-mua-trong-linh-vuc-bat-dong-san

Sự khác biệt giữa môi giới bán và mua trong lĩnh vực bất động sản

33 tháng trước

Tìm hiểu về hai hình thái môi giới bán mà mua trong lĩnh vực bất động sản

Giữa môi giới BĐS bán và môi giới BĐS mua luôn có hai hình thái hoàn toàn khác nhau. Sau đây là sự so sánh dễ dàng nhận biết mọi người có thể tham khảo.

Môi giới bất động sản bán

Chắc hẳn nghe tên gọi cũng đủ giúp mọi người hiểu được công việc của họ. Đối với người môi giới bán sẽ giúp chủ nhà định giá được tài sản nhà đất để bán. Đồng thời người này sẽ đại diện thay mặt chủ sở hữu tài sản tìm kiếm khách hàng để bán. Bởi vì khách hàng của môi giới này là người bán trong giao dịch nên sẽ được gọi là môi giới BĐS bán.
môi giới bán và mua trong lĩnh vực bất động sản
Môi giới bạn thường khách hàng là người có nhu cầu bán nhà

Vai trò của người môi giới này không chỉ thực hiện nhiệm vụ giúp chủ nhà bán được nhà, bên cạnh đó công việc của họ cũng sẽ phức tạo hơn rất nhiều. Có thể kế đến như: Đại diện chủ nhà thực hiện hầu hết các quy trình bán và chủ nhà chỉ là người thương lượng giá và nhận thanh toán, họ phải tự đăng tin bán, giao tiếp với khách hàng, cũng như tìm kiếm khách hàng có nhu cầu phù hợp với chủ nhà,…

Đối với những người môi giới BĐS bán thường phải nắm rõ kiến thức về thị trường, cũng như kinh nghiệm trong nghề để có thể định giá tài sản chính xác. Đặc biệt họ cũng phải có khả năng tiếp thị để có thể tối đa hóa được lợi nhuận của các dự án BĐS muốn bán.

Môi giới bất động sản mua

Môi giới bất động sản mua hoàn toàn ngược lại với bán, thay vì khách hàng là người muốn bán nhà thì khách hàng của môi giới này là người muốn mua nhà được với mức giá tốt nhất, nhanh chóng nhất. Cũng tương tự như môi giới bán, môi giới BĐS mua cũng phải kỹ kết hợp đồng với khách hàng về khoản lợi nhuận mà họ có thể nhận được khi làm việc giúp họ.
môi giới bán và mua trong lĩnh vực bất động sản
Môi giới mua thường khách hàng của họ là người có nhu cầu mua nhà

 Để có thể giúp khách hàng mua được dự án bất động sản nhanh chóng, suôn sẻ và phù hợp thì người môi giới bất động sản mua cần chú ý một số vấn đề sau đây:

- Giúp khách hàng củng cố lại nguồn tài chính: Người mối giới sẽ hỗ trợ tư vấn và xử lý các vấn đề thủ tục, giấy tờ liên quan tới tài chính cho khách hàng. Bên cạnh đó, người môi giới chính là người kết nối giữa khách hàng với các tổ chức tín dụng giúp họ có đủ điều kiện để sở hữu căn nhà ưng ý.

- Khám phá các tài sản mới: Hiện nay mạng lưới môi giới bất động sản rất đông, vậy nên môi giới mua thường kết hợp với môi giới bán để có thể thúc đẩy quá trình nhiệm vụ giữa hai bên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

- Đưa khách hàng đi xem nhiều nhà để mua: Đây được xem là công việc chính của một môi giới mua, khi họ phải đưa khách hàng đến tận dự án để xem các bất động sản phù hợp có nên mua hay không.

- Thay mặt người mua nhà: Môi giới mua đóng vai trò là người đại diện giữa bên mua và bên bán, họ phải chịu trách nhiệm tìm hiểu các dự án BĐS trên thị trường, tự mình đứng ra tìm hiểu, đám phán trung lập để hoàn thành nhiệm vụ đưa ra.

- Hỗ trợ làm giấy tờ thủ tục và đóng giao dịch: Để mua được căn nhà ưng ý thì người môi giới cùng khách hàng phải trải qua nhiều quá trình phức tạp. Đặc biệt đối với người môi giới ngoài tìm kiếm nhà cho khách hàng, họ còn phải lo lắng về mặt thủ tục pháp lý, giấy tờ liên quan trong quá trình mua nhà cho khách hàng của mình.

Liệu có thể làm song song nghề môi giới bán và mua trong bất động sản?

Khi đã nắm rõ được công việc, trách nhiệm của mỗi loại môi giới thì chắc hẳn đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành nghề này. Nhiều người hiện nay nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể thực hiện được cả công việc bán và mua cùng một lúc. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia môi giới BĐS bạn không nên thực hiện song song hai công việc này cùng một lúc.
môi giới bán và mua trong lĩnh vực bất động sản
Không nên cùng một lúc thực hiện song song hai công việc vừa mua vừa bán

Bởi vì nếu bạn thực hiện song song hai công việc này thường sẽ khiến bạn bị sao nhãn trong công việc, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới chính quá trình làm việc và sự uy tín đối với khách hàng của mình. Vậy nên, bạn chỉ nên lựa chọn một trong hai và hoàn thành thật tốt công việc đó để đạt kết quả tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nguồn khách hàng muốn mua hay bán bất động sản, có thể sử dụng kho TIN CHÍNH CHỦ của Landber để hỗ trợ công việc của bạn tốt hơn. Môi giới bán hay mua trong bất động sản đều có những hình thái khác nhau, việc quan trọng của bạn chỉ cần làm tốt công việc của mình cũng sẽ đảm bảo được sự thành công đến với bạn.
Xem thêm:
Nhà đất Bán nhà Mua bán nhà Thuê phòng trọ Bán chung cư Mua chung cư Bán chung cư giá rẻ Mua bán chung cư Rao vặt bất động sản Thuê chung cư Hà Đông Mua nhà đất Tra cứu sổ đỏ Mua nhà ở Hà Nội Thuê chung cư mini Quận 7 Thuê nhà trọ Quận 7 Thuê nhà trọ Bình Thạnh Thuê chung cư Quận 3 Thuê chung cư Quận 9 Tra cứu mã số sổ đỏ Thuê chung cư Văn Quán Thuê nhà trọ Thủ Đức Thuê chung cư Quận 5 Thuê chung cư Quận 8 Tra cứu số sổ đỏ Thuê chung cư Đặng Xá Thuê chung cư Văn Khê Thuê nhà trọ quận Tân Bình Thuê chung cư ở Hà Đông Thuê nhà trọ Tân Bình Thuê chung cư 3 phòng ngủ Thuê chung cư Bộ Công An Thuê nhà trọ Quận 5 Thuê chung cư Ngô Tất Tố Thuê chung cư Đại Kim Thuê nhà trọ Cầu Giấy Thuê chung cư Lĩnh Nam Thuê nhà trọ Quận 6 Phần mềm đăng tin BĐS 2 tỷ nên mua chung cư nào thuê phòng trọ 1 người ở tphcm Thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Mua nhà trả góp Tin bất động sản Căn hộ chung cư Rao bán nhà đất Mua nhà giá rẻ Căn hộ giá rẻ Bán nhà chung cư Thuê chung cư Quận 7 Thuê chung cư Thủ Đức Mua nhà đất Hà Nội Nhà đất Hà Nội giá rẻ Giá nhà đất Hà Nội Mua nhà trả góp Hà Nội Nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Xa La Thuê phòng trọ Quận 8 Thuê nhà trọ Quận 10 Thuê nhà trọ quận Bình Thạnh Cho thuê chung cư Bình Thạnh Thuê chung cư giá 4 triệu Hà Nội Thuê chung cư hh Linh Đàm Bán nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Phú Nhuận Thuê phòng trọ Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư khu vực Cầu Giấy Thuê chung cư giá rẻ ở Hà Đông Thuê nhà trọ quận Hoàng Mai Thuê phòng trọ Quận 9 giá rẻ Thuê chung cư vov Mễ Trì Thuê chung cư Hoàng Quốc Việt Thuê chung cư ngoại giao đoàn Cho thuê nhà trọ Thủ Đức Bán nhà chung cư giá rẻ Thuê chung cư mini Yên Hòa Thuê chung cư ở Linh Đàm Thuê chung cư Nam Từ Liêm Thuê chung cư ở Gò Vấp Thuê nhà trọ sinh viên Hà Nội Thuê nhà trọ Mỹ Đình Bán chung cư ở Hà Nội Thuê nhà trọ ở Cầu Giấy Cho thuê nhà trọ giá rẻ Mua chung cư hay nhà đất Cho thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Chung cư giá rẻ Nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất Mua nhà Hà Nội Cho thuê nhà trọ Thuê nhà trọ Hà Nội Mua chung cư giá rẻ Mua nhà chung cư Bán chung cư Hà Nội Dự án chung cư Hà Nội Thuê chung cư Gò Vấp Cho thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư Bình Thạnh Có nên mua chung cư Nhà đất Hà Nội giá rẻ Chung cư Hà Nội ở ngay Tra cứu thông tin sổ đỏ online Có nên mua chung cư trả góp Thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ Thuê phòng trọ Dĩ An Bình Dương Mua chung cư trả góp Hà Nội Thuê phòng trọ Quận 3 giá rẻ Thuê chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư khu vực Thanh Xuân Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả Thuê chung cư 2 phòng ngủ Cầu Giấy Chung cư quận Tân Bình cho thuê Thuê chung cư Phạm Văn Đồng Cho thuê nhà trọ Quận Tân Phú Thuê chung cư Quận 5 giá rẻ Thuê chung cư An Lộc Gò Vấp Thuê chung cư Bắc Từ Liêm Thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội Thuê phòng trọ dưới 1 triệu Lưu ý khi mua chung cư trả góp Mua chung cư cần lưu ý gì Thuê chung cư Lê Trọng Tấn Thuê phòng trọ Dương Quảng Hàm Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội Có 2 tỷ nên mua chung cư nào Thuê chung cư Hoàng Đạo Thúy nhà đất hà nội dưới 2 tỷ Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Mở rộng
Mua bán nhà đất Hà Nội Mua chung cư trả góp Quản lý tòa nhà Quản lý vận hành nhà chung cư Phần mềm quản lý chung cư miễn phí Thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư quận Bình Thạnh Đăng tin miễn phí trên mạng Chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ Thuê chung cư Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư mini Hà Đông Nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ Chung cư giá rẻ Hà Nội ở ngay Thuê chung cư mini mỹ đình Đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội Cho thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua chung cư trả góp tại Hà Nội Thuê chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh Thuê chung cư 2 phòng ngủ TPHCM Thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 1 phòng ngủ TPHCM Thuê nhà trọ khu vực Bách Khoa Thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy Thuê nhà trọ khu vực Hà Đông Đăng tin bất động sản hiệu quả Thuê phòng trọ phường 13 quận Tân Bình Có nên mua chung cư thời điểm này Những lưu ý khi mua chung cư trả góp Mở rộng