tìm nhà tốt

Trang chủ / Tin tức tìm nhà tốt / Sang nhượng cửa hàng và những lưu ý quan trọng cần nhớ
sang-nhuong-cua-hang-va-nhung-luu-y-quan-trong-can-nho

Sang nhượng cửa hàng và những lưu ý quan trọng cần nhớ

28 tháng trước

Tìm hiểu lý do chủ cũ muốn sang nhượng cửa hàng


Để đảm bảo không gặp rủi ro hay phiền toái khi nhận sang nhượng cửa hàng, mọi người cần phải tìm hiểu kỹ về lý do chủ cũ quyết định muốn sang nhượng. Có thể:
 
Sang nhượng cửa hàng
Tìm hiểu kỹ lý do muốn sang nhượng mặt bằng

- Họ chuyển chỗ ở hoặc gặp biến cố về tài chính nên muốn sang nhượng mặt bằng kinh doanh gấp. Nếu với lý do này bạn có thể trao đổi để mua được mặt bằng cửa hàng với mức giá hấp dẫn, cùng với đó đừng quên xác minh rõ ràng các thông tin. Ngoài ra, không nên ngoại trừ trường hợp, chủ cũ muốn trốn nợ, như vậy dễ gây phiền toái cho người chủ mới sau này nếu chủ nợ đến quấy phá.

- Việc kinh doanh không suôn sẻ nên họ quyết định di chuyển đến nơi khác. Nếu thuộc nguyên nhân này thì mọi người cần phải tìm hiểu sâu xa hơn vì sao việc kinh doanh không tốt. Trường hợp do địa điểm mặt bằng như không thuận tiện đỗ xe, ít người qua lại, thuộc dự án tranh chấp… thì nên cân nhắc lại chuyện sang nhượng, vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chuyện kinh doanh của bạn sau này.

Để có thể biết rõ nguyên do chủ cũ muốn sang nhượng mặt bằng, bạn có thể tìm hỏi trực tiếp chủ cũ hoặc trò chuyện với hàng xóm xung quanh. Qua đó sẽ phần nào giúp bạn nắm được tình hình kinh doanh khi mở quán tại đây, cũng như tính khả thi và an toàn khi nhận sang nhượng.

 

Xác định chủ thể chuyển nhượng cửa hàng


Cần phải nắm rõ được chủ thể muốn chuyển nhượng mặt bằng kinh doanh là ai, họ là người thuê rồi cho thuê lại hay trực tiếp là người sở hữu. Nếu là người sở hữu chính gốc thì yên tâm hơn, còn đối với người đứng ra thuê rồi cho thuê lại thì cần phải tìm hiểu kỹ hơn.
 
Sang nhượng cửa hàng
Xác định rõ chủ thể muốn sang nhượng mặt bằng kinh doanh

Trong trường hợp nay, bạn cần phải yêu cầu họ cung cấp đầy đủ các giấy tờ, hợp đồng cho thuê mặt bằng với chủ sở hữu, đảm bảo thời hạn cho thuê vẫn còn lâu dài. Đồng thời bạn phải chắc chắn người sang nhượng có quyền và được phép chuyển quyền kinh doanh cho người mới.

Một số loại thủ tục, giấy tờ cơ bản mà mọi người nên yêu cầu bên phía sang nhượng cung cấp như: Hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh có đầy đủ chữ ký của người thuê và chủ nhà, giấy chứng nhận hình thức kinh doanh, giấy đăng ký kinh doanh có chứng nhận của cơ quan nhà nước,…

Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn là người nhận sang nhượng duy nhất chứ không phải là người thứ n, điều này sẽ dễ khiến bạn gặp rủi ro trong quá trình chuyển quyền kinh doanh. Cùng với đó, bạn cần phải xem xét kỹ mặt bằng chuyển nhượng thuộc hình thức kinh doanh nào thuộc công ty, tư nhân hay hộ cá thể,.. để qua đó đưa ra những thủ tục pháp lý chi tiết nhất.

 

Kiểm tra tổng quan mặt bằng, cơ sở vật chất để định giá sang nhượng


Thông thường khi sang nhượng mặt bằng, cửa hàng sẽ kèm theo luôn định giá tài sản, cơ sở vật chất kèm theo. Vậy nên, trong hợp đồng phải ghi rõ chi tiết các tài sản, cơ sở vật chất sang nhượng lại kèm theo giá trị tương ứng rõ ràng.

Điều này có nghĩa, khi sang nhượng cửa hàng thì giá sang nhượng sẽ kèm theo các yếu tố như hàng hóa thanh lý, tên thương hiệu, hệ thống an ninh, máy móc thiết bị,… Mọi người cần phải đánh giá kỹ càng để có thể quyết định có nên mua thanh lý hay không, nếu mà mua được thì mức giá đưa ra phải phù hợp với chất lượng.

Ngoài ra, có một lưu ý quan trọng đối với những cửa hàng sử dụng điện, nước nhiều thì mọi người phải đảm bảo trước khi sang nhượng họ đã thanh toán hết các khoản phí này trước khi bạn chuyển đến. Nếu không để ý dễ khiến bạn rơi vào tình cảnh bỏ ra một khoản chi phí điện, nước không phải mình sử dụng. Trong trường hợp họ chuyển đi khi chưa đến kỳ hạn thanh toán, bạn có thể đề xuất giải pháp thanh toán hỗ để đảm bảo không gặp rắc rối, tranh cãi sau này.

 

Xem xét kỹ hợp đồng sang nhượng cửa hàng


Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng nhận sang nhượng, mọi người cần phải đảm bảo đủ các điều khoản, thông tin như sau: Các loại tài sản vô hình và hữu hình tại cửa hàng, đối tượng chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng, thời hạn chuyển nhường, những quy định, điều khoản về chi phí chuyển nhượng, quyền lợi và trách nhiệm của hai bên,… Các điều khoản trong hợp đồng càng chi tiết sẽ đảm bảo được quyền lợi của bạn tốt nhất.
 
Sang nhượng cửa hàng
Chú ý kỹ hợp đồng chuyển nhượng trước khi đặt bút ký

Ngoài ra, trong hợp đồng nên đưa ra thêm những điều khoản liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng, các quy định về việc một trong hai bên vi phạm và làm trái hợp đồng đã cam kết. Cuối cùng, khi đã đồng ý về các điều khoản 2 bên đã đưa ra thì sẽ tiến hành ký kết, công chứng để đảm bảo về giá trị của hợp đồng sau khi chuyển nhượng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người biết được những việc cần làm khi quyết định nhận sang nhượng cửa hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có được lựa chọn sáng suốt và an toàn để sở hữu được mặt bằng kinh doanh phù hợp nhất.

Xem thêm:

Nhà đất Bán nhà Mua bán nhà Thuê phòng trọ Bán chung cư Mua chung cư Bán chung cư giá rẻ Mua bán chung cư Rao vặt bất động sản Thuê chung cư Hà Đông Mua nhà đất Tra cứu sổ đỏ Mua nhà ở Hà Nội Thuê chung cư mini Quận 7 Thuê nhà trọ Quận 7 Thuê nhà trọ Bình Thạnh Thuê chung cư Quận 3 Thuê chung cư Quận 9 Tra cứu mã số sổ đỏ Thuê chung cư Văn Quán Thuê nhà trọ Thủ Đức Thuê chung cư Quận 5 Thuê chung cư Quận 8 Tra cứu số sổ đỏ Thuê chung cư Đặng Xá Thuê chung cư Văn Khê Thuê nhà trọ quận Tân Bình Thuê chung cư ở Hà Đông Thuê nhà trọ Tân Bình Thuê chung cư 3 phòng ngủ Thuê chung cư Bộ Công An Thuê nhà trọ Quận 5 Thuê chung cư Ngô Tất Tố Thuê chung cư Đại Kim Thuê nhà trọ Cầu Giấy Thuê chung cư Lĩnh Nam Thuê nhà trọ Quận 6 Phần mềm đăng tin BĐS 2 tỷ nên mua chung cư nào thuê phòng trọ 1 người ở tphcm Thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Mua nhà trả góp Tin bất động sản Căn hộ chung cư Rao bán nhà đất Mua nhà giá rẻ Căn hộ giá rẻ Bán nhà chung cư Thuê chung cư Quận 7 Thuê chung cư Thủ Đức Mua nhà đất Hà Nội Nhà đất Hà Nội giá rẻ Giá nhà đất Hà Nội Mua nhà trả góp Hà Nội Nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Xa La Thuê phòng trọ Quận 8 Thuê nhà trọ Quận 10 Thuê nhà trọ quận Bình Thạnh Cho thuê chung cư Bình Thạnh Thuê chung cư giá 4 triệu Hà Nội Thuê chung cư hh Linh Đàm Bán nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Phú Nhuận Thuê phòng trọ Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư khu vực Cầu Giấy Thuê chung cư giá rẻ ở Hà Đông Thuê nhà trọ quận Hoàng Mai Thuê phòng trọ Quận 9 giá rẻ Thuê chung cư vov Mễ Trì Thuê chung cư Hoàng Quốc Việt Thuê chung cư ngoại giao đoàn Cho thuê nhà trọ Thủ Đức Bán nhà chung cư giá rẻ Thuê chung cư mini Yên Hòa Thuê chung cư ở Linh Đàm Thuê chung cư Nam Từ Liêm Thuê chung cư ở Gò Vấp Thuê nhà trọ sinh viên Hà Nội Thuê nhà trọ Mỹ Đình Bán chung cư ở Hà Nội Thuê nhà trọ ở Cầu Giấy Cho thuê nhà trọ giá rẻ Mua chung cư hay nhà đất Cho thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Chung cư giá rẻ Nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất Mua nhà Hà Nội Cho thuê nhà trọ Thuê nhà trọ Hà Nội Mua chung cư giá rẻ Mua nhà chung cư Bán chung cư Hà Nội Dự án chung cư Hà Nội Thuê chung cư Gò Vấp Cho thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư Bình Thạnh Có nên mua chung cư Nhà đất Hà Nội giá rẻ Chung cư Hà Nội ở ngay Tra cứu thông tin sổ đỏ online Có nên mua chung cư trả góp Thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ Thuê phòng trọ Dĩ An Bình Dương Mua chung cư trả góp Hà Nội Thuê phòng trọ Quận 3 giá rẻ Thuê chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư khu vực Thanh Xuân Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả Thuê chung cư 2 phòng ngủ Cầu Giấy Chung cư quận Tân Bình cho thuê Thuê chung cư Phạm Văn Đồng Cho thuê nhà trọ Quận Tân Phú Thuê chung cư Quận 5 giá rẻ Thuê chung cư An Lộc Gò Vấp Thuê chung cư Bắc Từ Liêm Thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội Thuê phòng trọ dưới 1 triệu Lưu ý khi mua chung cư trả góp Mua chung cư cần lưu ý gì Thuê chung cư Lê Trọng Tấn Thuê phòng trọ Dương Quảng Hàm Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội Có 2 tỷ nên mua chung cư nào Thuê chung cư Hoàng Đạo Thúy nhà đất hà nội dưới 2 tỷ Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Mở rộng
Mua bán nhà đất Hà Nội Mua chung cư trả góp Quản lý tòa nhà Quản lý vận hành nhà chung cư Phần mềm quản lý chung cư miễn phí Thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư quận Bình Thạnh Đăng tin miễn phí trên mạng Chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ Thuê chung cư Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư mini Hà Đông Nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ Chung cư giá rẻ Hà Nội ở ngay Thuê chung cư mini mỹ đình Đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội Cho thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua chung cư trả góp tại Hà Nội Thuê chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh Thuê chung cư 2 phòng ngủ TPHCM Thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 1 phòng ngủ TPHCM Thuê nhà trọ khu vực Bách Khoa Thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy Thuê nhà trọ khu vực Hà Đông Đăng tin bất động sản hiệu quả Thuê phòng trọ phường 13 quận Tân Bình Có nên mua chung cư thời điểm này Những lưu ý khi mua chung cư trả góp Mở rộng