tìm nhà tốt

Trang chủ / Tin tức tìm nhà tốt / Lừa đảo cho thuê phòng trọ giá rẻ: Dấu hiệu và cách phòng tránh
lua-dao-cho-thue-phong-tro-gia-re-dau-hieu-va-cach-phong-tranh

Lừa đảo cho thuê phòng trọ giá rẻ: Dấu hiệu và cách phòng tránh

27 tháng trước

Cho thuê phòng trọ giá rẻ “ảo”


Đây được xem là chiêu trò lừa đảo phổ biến hiện nay mà mọi người cần phải đề phòng.
 
cho thuê phòng trọ giá rẻ
Cẩn trọng với những tin đăng cho thuê phòng trọ không rõ ràng

Dấu hiệu nhận biết:

- Thông tin phòng trọ cho thuê mơ hồ, không cụ thể. Ví dụ như: “Cho thuê phòng trọ khép kín giá rẻ, liên hệ ngay điện thoại 09xxxxx”. Thông thường, các trường hợp này chủ yếu sẽ phải làm việc với một bên thứ 3 gọi là “cò phòng” nhiều hơn là chủ nhà trọ.

- “Trống phòng nào thì giao phòng đó”, trường hợp này thì giới thiệu với người thuê một đường, nhưng khi đến nhận phòng, dọn vào ở thì cho thuê phòng khác.

- Thuê phòng trọ tập thể nhưng gắn mác là chung cư mini. Thông thường nhiều trường hợp cho thuê phòng quảng cáo rất hấp dẫn, nhưng khi đến thuê thì hoàn toàn không như giới thiệu, phòng nhỏ, chỗ để xe chật chội, tiện ích chung quá tải,….

Cách phòng tránh: Để có thể tránh được chiêu trò cho thuê phòng trọ “ảo” này thì người thuê cần phải cẩn thận với những thông tin quản cáo trôi nổi trên mạng xã hội. Đồng thời nên tìm kiếm có chọn lọc, lựa chọn những thông tin có địa chỉ, số điện thoại rõ ràng. Ngoài ra, để tìm được chỗ thuê tốt thì nên tham khảo ý kiến từ người dân xung quanh khu vực muốn thuê trọ, đi tìm phòng với bạn bè,… để có được những đánh giá khách quan hơn khi thuê phòng, cũng như đề phòng gặp kẻ xấu lợi dụng.

 

Lừa đảo chiếm đoạt tiền cọc người thuê nhà


Đây được xem là chiêu thức hoạt động tin vi của bọn lừa đảo, rất nhiều người đã bị đưa vào tròng mà không hề biết là mình đang bị lừa.
 
cho thuê phòng trọ giá rẻ
Không nên đặt cọc khi chưa hiểu rõ về chủ nhà, tình hình phòng trọ

Dấu hiệu nhận biết:

- Chủ nhà trò đăng tin cho thuê phòng trọ giá rẻ nhưng bắt đặt cọc trước 2 – 3 tháng tiền nhà mới cho thuê.

- Nhiều đối tượng tận dụng các khu nhà trọ còn phòng cho thuê, vắng chủ nhà rồi đăng tin rao cho thuê rồi dẫn khách đến xem như một chủ nhà thực thụ. Sau đó, yêu cầu người thuê đặt cọc một khoản tiền để đặt cọc giữ chỗ, khi khách hàng thấy phòng đẹp, giá thuê rẻ với khoản tiền đặt cọc không quá cao nên sẵn sàng bỏ tiền ra. Cho đến thời điểm dọn phòng đến ở thì không liên lạc được.

- Sau khi nhận tiền đặt cọc của người thuê, chủ nhà tiến hành tăng phí dịch vụ như điện, nước hay các loạt phí khi thuê để khách hàng không muốn thuê nữa. Lúc này xem như tiền cọc hoàn toàn thuộc về chủ nhà, người thuê mất oan khoản tiền đã đặt cọc.

- Hợp đồng thuê nhà mập mỡ trong việc giữ phòng và đặt cọc. Vậy nên, cứ ai đặt cọc nhiều hơn thì sẽ cho người đó thuê phòng, bất chấp đã có khách thuê giữ chỗ. Nếu đến ngày hẹn, bên thuê sẽ thông báo vẫn chưa có phòng trống, khách hàng sẽ phải chờ đợi thậm chí mất luôn tiền cọc.

Cách phòng tránh: Để tránh tình trạng mất oan khoản tiền cọc thì người thuê cần phải tìm hiểu rõ về thông tin và gặp đúng chủ nhà. Chỉ đặt cọc giữ chỗ khi hai bên có thỏa thuận rõ ràng, khi nghi ngờ bất kỳ vấn đề gì thì tuyệt đối không đặt cọc. Ngoài ra, nên có giấy tờ rõ ràng chi tiết về việc đặt cọc giữ chỗ, thời gian bàn giao, chi phí hàng tháng cụ thể.

 

Chiêu trò “ở ghép”


Lợi dụng tâm lý muốn thuê phòng trọ giá rẻ, nhiều người đã đưa ra ý tưởng cần người ở ghép rồi thu tiền cọc, nhét 4 – 5 người một phòng hoặc cuỗm hết tài sản khi bạn cùng phòng sở hở. Thông thường, những đối tượng này thường lập nick ảo trên mạng xã hội, đăng tin lên nhiều trang để tìm người ở ghép với những ai có nhu cầu.
 
cho thuê phòng trọ giá rẻ
Cần trọng với việc ở ghép khi thuê phòng trọ

Để hạn chế tình huống xấu xảy ra, nếu có ý định ở ghép thì hãy tìm hiểu kỹ về người muốn ở ghép trước khi đồng ý và dọn vào ở cùng phòng. Ngoài ra, khi có ai chuyển đến thì yếu cầu làm giấy tạm trú, tạm vắng tại công an Phương đảm bảo được sự an toàn cho bản thân trong quá trình sống chung.

Trên đây là những chiêu trò lừa đảo trong việc cho thuê phòng trọ giá rẻ. Để đảm bảo được quyền lợi của mình thì hãy cẩn trọng trong mọi vấn đề, cũng như không nên quá tin vào những lời quảng cáo để rơi vào bẫy của kẻ xấu.

Xem thêm:

Nhà đất Bán nhà Mua bán nhà Thuê phòng trọ Bán chung cư Mua chung cư Bán chung cư giá rẻ Mua bán chung cư Rao vặt bất động sản Thuê chung cư Hà Đông Mua nhà đất Tra cứu sổ đỏ Mua nhà ở Hà Nội Thuê chung cư mini Quận 7 Thuê nhà trọ Quận 7 Thuê nhà trọ Bình Thạnh Thuê chung cư Quận 3 Thuê chung cư Quận 9 Tra cứu mã số sổ đỏ Thuê chung cư Văn Quán Thuê nhà trọ Thủ Đức Thuê chung cư Quận 5 Thuê chung cư Quận 8 Tra cứu số sổ đỏ Thuê chung cư Đặng Xá Thuê chung cư Văn Khê Thuê nhà trọ quận Tân Bình Thuê chung cư ở Hà Đông Thuê nhà trọ Tân Bình Thuê chung cư 3 phòng ngủ Thuê chung cư Bộ Công An Thuê nhà trọ Quận 5 Thuê chung cư Ngô Tất Tố Thuê chung cư Đại Kim Thuê nhà trọ Cầu Giấy Thuê chung cư Lĩnh Nam Thuê nhà trọ Quận 6 Phần mềm đăng tin BĐS 2 tỷ nên mua chung cư nào thuê phòng trọ 1 người ở tphcm Thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Mua nhà trả góp Tin bất động sản Căn hộ chung cư Rao bán nhà đất Mua nhà giá rẻ Căn hộ giá rẻ Bán nhà chung cư Thuê chung cư Quận 7 Thuê chung cư Thủ Đức Mua nhà đất Hà Nội Nhà đất Hà Nội giá rẻ Giá nhà đất Hà Nội Mua nhà trả góp Hà Nội Nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Xa La Thuê phòng trọ Quận 8 Thuê nhà trọ Quận 10 Thuê nhà trọ quận Bình Thạnh Cho thuê chung cư Bình Thạnh Thuê chung cư giá 4 triệu Hà Nội Thuê chung cư hh Linh Đàm Bán nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Phú Nhuận Thuê phòng trọ Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư khu vực Cầu Giấy Thuê chung cư giá rẻ ở Hà Đông Thuê nhà trọ quận Hoàng Mai Thuê phòng trọ Quận 9 giá rẻ Thuê chung cư vov Mễ Trì Thuê chung cư Hoàng Quốc Việt Thuê chung cư ngoại giao đoàn Cho thuê nhà trọ Thủ Đức Bán nhà chung cư giá rẻ Thuê chung cư mini Yên Hòa Thuê chung cư ở Linh Đàm Thuê chung cư Nam Từ Liêm Thuê chung cư ở Gò Vấp Thuê nhà trọ sinh viên Hà Nội Thuê nhà trọ Mỹ Đình Bán chung cư ở Hà Nội Thuê nhà trọ ở Cầu Giấy Cho thuê nhà trọ giá rẻ Mua chung cư hay nhà đất Cho thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Chung cư giá rẻ Nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất Mua nhà Hà Nội Cho thuê nhà trọ Thuê nhà trọ Hà Nội Mua chung cư giá rẻ Mua nhà chung cư Bán chung cư Hà Nội Dự án chung cư Hà Nội Thuê chung cư Gò Vấp Cho thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư Bình Thạnh Có nên mua chung cư Nhà đất Hà Nội giá rẻ Chung cư Hà Nội ở ngay Tra cứu thông tin sổ đỏ online Có nên mua chung cư trả góp Thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ Thuê phòng trọ Dĩ An Bình Dương Mua chung cư trả góp Hà Nội Thuê phòng trọ Quận 3 giá rẻ Thuê chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư khu vực Thanh Xuân Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả Thuê chung cư 2 phòng ngủ Cầu Giấy Chung cư quận Tân Bình cho thuê Thuê chung cư Phạm Văn Đồng Cho thuê nhà trọ Quận Tân Phú Thuê chung cư Quận 5 giá rẻ Thuê chung cư An Lộc Gò Vấp Thuê chung cư Bắc Từ Liêm Thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội Thuê phòng trọ dưới 1 triệu Lưu ý khi mua chung cư trả góp Mua chung cư cần lưu ý gì Thuê chung cư Lê Trọng Tấn Thuê phòng trọ Dương Quảng Hàm Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội Có 2 tỷ nên mua chung cư nào Thuê chung cư Hoàng Đạo Thúy nhà đất hà nội dưới 2 tỷ Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Mở rộng
Mua bán nhà đất Hà Nội Mua chung cư trả góp Quản lý tòa nhà Quản lý vận hành nhà chung cư Phần mềm quản lý chung cư miễn phí Thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư quận Bình Thạnh Đăng tin miễn phí trên mạng Chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ Thuê chung cư Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư mini Hà Đông Nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ Chung cư giá rẻ Hà Nội ở ngay Thuê chung cư mini mỹ đình Đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội Cho thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua chung cư trả góp tại Hà Nội Thuê chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh Thuê chung cư 2 phòng ngủ TPHCM Thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 1 phòng ngủ TPHCM Thuê nhà trọ khu vực Bách Khoa Thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy Thuê nhà trọ khu vực Hà Đông Đăng tin bất động sản hiệu quả Thuê phòng trọ phường 13 quận Tân Bình Có nên mua chung cư thời điểm này Những lưu ý khi mua chung cư trả góp Mở rộng