tìm nhà tốt

Trang chủ / Tin tức tìm nhà tốt / Học môi giới bất động sản kinh nghiệm trả giá để mua nhà được giá hời
hoc-moi-gioi-bat-dong-san-kinh-nghiem-tra-gia-de-mua-nha-duoc-gia-hoi

Học môi giới bất động sản kinh nghiệm trả giá để mua nhà được giá hời

42 tháng trước

Trong mua bán nhà đất không phải ai cũng thương lượng mua nhà giá tốt thành công, nó còn phụ thuộc vào sự khéo léo và kinh nghiệm của người mua rất nhiều. Thương lượng không chỉ giúp người mua mua được nhà giá hời mà còn mang đến nhiều khoản lợi nhuận hơn. Đặc biệt với những người mua nhà lần đầu sẽ gặp không ít khó khăn trong việc thương lượng. 


1. Người mua nhà lần đầu thường mắc những sai lầm sau


Sai lầm thứ nhất, không thương lượng giá cả


Đây là sai lầm phổ biến nhất chúng ta thường thấy. Chủ yếu do thiếu kinh nghiệm và tâm lý sợ không mua được nên người mua nhà lần đầu thường chọn cách đồng ý theo giá người bán mong muốn để nhanh chóng chốt giao dịch. 

Tuy nhiên nhà ở không phải là mặt hàng có thể linh động được, thực tế rất nhiều người bán độn giá lên để sau khi chiết khấu cho người mua thì giá nhà sẽ về đúng giá ban đầu họ muốn bán. Do vậy bạn cần biết cách thương lượng giá cả để tránh mua hớ giá. 


Sai lầm 2: không đặt mức giá hạn chế


Mức giá hạn chế chính là giới hạn tiền mua hoặc bán nhà của bạn. Nếu mua nhà đây là mức giá cao nhất bạn có thể mua được và ngược lại nếu bán nhà thì đây là giá thấp nhất bạn có thể chấp nhận bán. 

Đưa ra giá hạn chế để chi phối cảm xúc của người mua nhà, nhất là khi trao đổi về giá bạn nên đoán được mức giá hạn chế của người bán để thoả thuận dễ thành công hơn. 


Sai lầm 3: không sử dụng đòn bẩy tài chính


Khi mua nhà người mua là đối tượng có quyền lực cao hơn người bán. Dù ngôi nhà người bán có đẹp, mới hay tốt thì phần quyết định vẫn nằm ở người mua. Người mua hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Việc nêu ra những lựa chọn tốt hơn trong trao đổi cũng có thể là cách hạ giá nhà thành công. 


Người mua nhà lần đầu thường mắc sai lầm không thương lượng giá


2. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản


Đối với bất động sản cần giao dịch có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như: 

- Yếu tố tự nhiên như hình dáng, vị trí, chiều rộng, diện tích,... phù hợp để sinh sống hay kinh doanh. Vị trí có mang lại giá trị như mong muốn của bạn không? Đây là yếu tố cần chú ý khi mặc cả giá. 

- Yếu tố về tính pháp lý: người mua cần xác minh tư cách pháp nhân của người bán, không nên mua nhà của người bán hộ mà cần xem kỹ nguồn gốc và người đứng tên trong sổ đỏ. 

- Yếu tố về quy hoạch hạ tầng: yếu tố quy hoạch sẽ tác động rất lớn tới giá nhà đất trong tương lai

- Yếu tố xã hội: những vấn đề như an ninh, nguồn nước, ô nhiễm môi trường, phúc lợi cuộc sống,... trong khu vực nhà đất cần giao dịch là yếu tố không nên bỏ qua khi định giá nhà. 

- Yếu tố kinh tế: tài sản BĐS có giá trị nếu nó tạo ra thu nhập cho người sở hữu. Liệu BĐS bạn dự định mua có tiềm năng tăng giá trong tương lai không? Nó có mang lại thu nhập nào khác chẳng hạn như cho thuê hay kinh doanh không? 


3. Những kinh nghiệm trả giá từ thực tế của môi giới BĐS chuyên nghiệp


Một số kinh nghiệm trong trả giá nhà đất được đúc kết từ nhiều môi giới chuyên nghiệp sau đây có thể giúp ích tới bạn: 


Nắm bắt tâm lý người bán trong thương lượng đàm phán


Thứ nhất, bạn cần nắm bắt tốt thông tin giá nhà đất khu vực tiềm năng 


Ở mỗi khu vực khác nhau sẽ có giá BĐS khác nhau vì thế bạn cần nắm được giá chung của thị trường từ đất nền, nhà liền thổ đến căn hộ chung cư. Càng tìm hiểu kỹ về giá bạn càng tránh được việc hớ giá sau này. 


Thứ 2, nắm bắt tâm lý của người bán BĐS


Giá bán nhà đất phụ thuộc một phần vào động cơ của người bán. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn có lợi thế và mua được nhà giá tốt hơn. Nếu chủ nhà cần bán gấp vì lý do như phá sản, cần tiền gấp thì nó chính là lợi thế của bạn trong đàm phán. 


Bên cạnh đó xác định động cơ bán cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro lừa đảo. Những động cơ bán nhà không rõ ràng, mập mờ cần được tìm hiểu kỹ xem liệu có bất ổn gì sau đó hay không? 


Thứ 3, tìm lỗi phong thuỷ


Trong ngôi nhà nào đó sẽ có ít nhất 1 lỗi về phong thuỷ riêng biệt. Nếu bạn thực sự ưng ngôi nhà này và chưa tìm được cách để mặc cả thì hãy chú ý đến phong thuỷ nhà ở. Bạn có thể dùng hướng bếp, hướng nhà không hợp tuổi để làm lợi thế cho mình trong cuộc đàm phán. Hãy cứ vin vào lỗi phong thuỷ biết đâu bạn có thể trả được giá thấp hơn từ 10% đến 30%. 


Thứ 4, mặc cả bằng cách kéo dài thời gian thanh toán


Đối với mua bán nhà đất việc kéo dài thời gian thanh toán cũng là cách để mặc cả giá. Trường hợp chủ nhà bán không phải lý do tài chính thì người mua có thể tận dụng điều này để trả giá mức giá cao hơn giá chung nhưng cũng cần giải thích thêm việc kéo dài thanh toán nên tiền sẽ đẻ ra tiền. 


Người bán vì lý do tài chính có thể sẽ hạ thấp giá nhà vì đang cần tiền gấp và tránh người mua tìm được nhà tốt hơn. Bạn cũng có thể chia sẻ về sự khó khăn tài chính để tác động đến suy nghĩ của người bán hạ giá đến điểm cung - cầu gặp nhau. 


Thứ 5, dù có ưng ý ngôi nhà cũng không nên bộc lộ cảm xúc quá rõ


Đừng vội khen hay đặt cọc ngôi nhà bởi chủ nhà sẽ dễ bắt thóp rằng bạn đã ưng ngôi nhà đó. Cho dù có thích đến đâu cũng nên tìm cách chê bai để quá trình đàm phán giá tốt hơn. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng chê bai quá đà dẫn đến phá vỡ giao dịch. 


Thứ 6, nhắc đến chi phí lo thủ tục hành chính


Quá trình thương lượng giá diễn ra căng thẳng, chủ nhà quá cứng nhắc thì bạn hãy nêu đến chi phí lo thủ tục hành chính. Nếu chủ nhà thiện chí sẽ sẵn sàng chi khoản tiền này hoặc giảm bớt tiền mua nhà cho bạn khi họ thực sự muốn bán cho bạn. 


Thứ 7, chọn thời điểm xem nhà phù hợp 


Người ta vẫn thường nói “đúng người đúng thời điểm", thời điểm là yếu tố giúp bạn dễ dàng thương lượng và thoả hiệp giảm giá. Xem nhà nên chọn những ngày nắng nóng hoặc sau cơn mưa rào để đánh giá mức độ tác động của thời tiết đến ngôi nhà tốt hơn. Bạn cũng nên đi xem nhà vào giờ cao điểm để đánh giá mức độ ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi và rác thải ra sao. 


Thời điểm là yếu tố giúp bạn dễ dàng thương lượng và thoả hiệp giảm giá


4. Áp dụng nghệ thuật đàm phán trong trường hợp thực tế 


Trường hợp 1: Bạn mua nhà và thương lượng với chủ nhà trong tình huống chủ nhà cần bán gấp 


Ở tình huống này bạn nên làm quen với chủ nhà và tạo cho họ cảm giác nể bạn, muốn bán cho bạn và sẽ bớt giá nhà cho bạn. 

Bạn cần cho họ biết thiện chí của mình về căn nhà. Bạn có sẵn tiền mặt và sẵn sàng mua nó nếu mức giá thuận mua vừa bán. Đây cũng chính là dấu hiệu để người bán nhận diện khách hàng tiềm năng, họ sẽ đón tiếp bạn nồng nhiệt hơn và sẵn sàng giảm giá bán nhanh. 


Trong cuộc đàm phán này hãy chuẩn bị sẵn tiền đặt cọc mang đi để làm bằng chứng cho lời nói của bạn. Người đang cần tiền gấp sẽ dễ bị hấp dẫn bởi tiền nên họ sẽ sẵn sàng hy sinh giảm giá chút để có tiền cọc ngay. 


Trường hợp 2: Mua nhà, đến thương lượng nhưng chủ nhà không cần bán gấp 


Tình huống này đòi hỏi ở bạn sự khéo léo hơn bởi chủ nhà không bị tiền chi phối. Trước khi bước vào đàm phán bạn cần nắm bắt thị trường khu vực để có sự so sánh. Lấy căn cứ từ môi trường để tác động hơn chủ nhà cho họ biết rằng giá họ muốn bán đang cao hơn mức giá chung của BĐS khu vực. 


Nếu ngôi nhà có điểm yếu hãy nhẹ nhàng nhắc đến để chủ nhà “chột dạ" mà bớt giá, chê bai có nghệ thuật giúp bạn làm chủ cuộc đàm phán tốt hơn. Chủ nhà trong trường hợp này không cần tiền gấp nên bạn có thêm thời gian để thương lượng và đưa ra quyết định. 


Hy vọng những kinh nghiệm từ thực tế trên sẽ giúp bạn có được giao dịch mua bán BĐS thành công!

 
Nhà đất Bán nhà Mua bán nhà Thuê phòng trọ Bán chung cư Mua chung cư Bán chung cư giá rẻ Mua bán chung cư Rao vặt bất động sản Thuê chung cư Hà Đông Mua nhà đất Tra cứu sổ đỏ Mua nhà ở Hà Nội Thuê chung cư mini Quận 7 Thuê nhà trọ Quận 7 Thuê nhà trọ Bình Thạnh Thuê chung cư Quận 3 Thuê chung cư Quận 9 Tra cứu mã số sổ đỏ Thuê chung cư Văn Quán Thuê nhà trọ Thủ Đức Thuê chung cư Quận 5 Thuê chung cư Quận 8 Tra cứu số sổ đỏ Thuê chung cư Đặng Xá Thuê chung cư Văn Khê Thuê nhà trọ quận Tân Bình Thuê chung cư ở Hà Đông Thuê nhà trọ Tân Bình Thuê chung cư 3 phòng ngủ Thuê chung cư Bộ Công An Thuê nhà trọ Quận 5 Thuê chung cư Ngô Tất Tố Thuê chung cư Đại Kim Thuê nhà trọ Cầu Giấy Thuê chung cư Lĩnh Nam Thuê nhà trọ Quận 6 Phần mềm đăng tin BĐS 2 tỷ nên mua chung cư nào thuê phòng trọ 1 người ở tphcm Thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Mua nhà trả góp Tin bất động sản Căn hộ chung cư Rao bán nhà đất Mua nhà giá rẻ Căn hộ giá rẻ Bán nhà chung cư Thuê chung cư Quận 7 Thuê chung cư Thủ Đức Mua nhà đất Hà Nội Nhà đất Hà Nội giá rẻ Giá nhà đất Hà Nội Mua nhà trả góp Hà Nội Nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Xa La Thuê phòng trọ Quận 8 Thuê nhà trọ Quận 10 Thuê nhà trọ quận Bình Thạnh Cho thuê chung cư Bình Thạnh Thuê chung cư giá 4 triệu Hà Nội Thuê chung cư hh Linh Đàm Bán nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Phú Nhuận Thuê phòng trọ Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư khu vực Cầu Giấy Thuê chung cư giá rẻ ở Hà Đông Thuê nhà trọ quận Hoàng Mai Thuê phòng trọ Quận 9 giá rẻ Thuê chung cư vov Mễ Trì Thuê chung cư Hoàng Quốc Việt Thuê chung cư ngoại giao đoàn Cho thuê nhà trọ Thủ Đức Bán nhà chung cư giá rẻ Thuê chung cư mini Yên Hòa Thuê chung cư ở Linh Đàm Thuê chung cư Nam Từ Liêm Thuê chung cư ở Gò Vấp Thuê nhà trọ sinh viên Hà Nội Thuê nhà trọ Mỹ Đình Bán chung cư ở Hà Nội Thuê nhà trọ ở Cầu Giấy Cho thuê nhà trọ giá rẻ Mua chung cư hay nhà đất Cho thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Chung cư giá rẻ Nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất Mua nhà Hà Nội Cho thuê nhà trọ Thuê nhà trọ Hà Nội Mua chung cư giá rẻ Mua nhà chung cư Bán chung cư Hà Nội Dự án chung cư Hà Nội Thuê chung cư Gò Vấp Cho thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư Bình Thạnh Có nên mua chung cư Nhà đất Hà Nội giá rẻ Chung cư Hà Nội ở ngay Tra cứu thông tin sổ đỏ online Có nên mua chung cư trả góp Thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ Thuê phòng trọ Dĩ An Bình Dương Mua chung cư trả góp Hà Nội Thuê phòng trọ Quận 3 giá rẻ Thuê chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư khu vực Thanh Xuân Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả Thuê chung cư 2 phòng ngủ Cầu Giấy Chung cư quận Tân Bình cho thuê Thuê chung cư Phạm Văn Đồng Cho thuê nhà trọ Quận Tân Phú Thuê chung cư Quận 5 giá rẻ Thuê chung cư An Lộc Gò Vấp Thuê chung cư Bắc Từ Liêm Thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội Thuê phòng trọ dưới 1 triệu Lưu ý khi mua chung cư trả góp Mua chung cư cần lưu ý gì Thuê chung cư Lê Trọng Tấn Thuê phòng trọ Dương Quảng Hàm Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội Có 2 tỷ nên mua chung cư nào Thuê chung cư Hoàng Đạo Thúy nhà đất hà nội dưới 2 tỷ Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Mở rộng
Mua bán nhà đất Hà Nội Mua chung cư trả góp Quản lý tòa nhà Quản lý vận hành nhà chung cư Phần mềm quản lý chung cư miễn phí Thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư quận Bình Thạnh Đăng tin miễn phí trên mạng Chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ Thuê chung cư Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư mini Hà Đông Nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ Chung cư giá rẻ Hà Nội ở ngay Thuê chung cư mini mỹ đình Đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội Cho thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua chung cư trả góp tại Hà Nội Thuê chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh Thuê chung cư 2 phòng ngủ TPHCM Thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 1 phòng ngủ TPHCM Thuê nhà trọ khu vực Bách Khoa Thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy Thuê nhà trọ khu vực Hà Đông Đăng tin bất động sản hiệu quả Thuê phòng trọ phường 13 quận Tân Bình Có nên mua chung cư thời điểm này Những lưu ý khi mua chung cư trả góp Mở rộng