tìm nhà tốt

Trang chủ / Tin tức tìm nhà tốt / Bật mí cách giúp môi giới bất động sản thuyết phục khách hàng thành công
bat-mi-cach-giup-moi-gioi-bat-dong-san-thuyet-phuc-khach-hang-thanh-cong

Bật mí cách giúp môi giới bất động sản thuyết phục khách hàng thành công

31 tháng trước

Nắm bắt tâm lý khách hàng để tiến hành thuyết phục họ dễ dàng


Đối với khách hàng của môi giới BĐS sẽ có hai trường phái, một là người mua và một là người bán. Tâm lý của hai đối tượng này hoàn toàn khác nhau và bắt buộc môi giới phải tìm hiểu và nắm rõ việc họ lo lắng.
 
môi giới bất động sản
Nắm bắt được tâm lý của khách hàng là việc rất quan trọng

- Người mua: Nghi ngờ, do dự, kéo dài thời gian, thiếu tự tin, thiếu nghiêm túc, hợp tác luôn là tâm lý của họ khi tìm đến môi giới.

- Người bán: Giá cả, lo lắng, cách thức giao nhận tiền, đòi hỏi sự nhanh chóng, băn khoăn về trình độ của môi giới,.. đều là tâm lý của người bán mà môi giới cần chú ý.

 

Các bước môi giới bất động sản cần làm trước khi thuyết phục khách hàng


Trước khi tiến hành đến bước thuyết phục khách hàng đồng ý hợp tác với mình thì môi giới cần phải thực hiện các bước sau đây:
 

Đánh giá khách hàng


Để có thể tiết kiệm thời gian cho bạn và khách hàng thì việc đánh giá trước về đối tượng khách hàng của mình từ trước rất cần thiết. Đối với việc đánh giá khác hàng thì môi giới cũng nên phân chia thành hai đối tượng mua – bán để nắm được những nhận định tổng quan nhất về họ.
 
môi giới bất động sản
Đánh giá nhu cầu và mong muốn của khách hàng khi cần đến môi giới

Đối với khách hàng mua, bạn nên đánh giá vào nhu cầu triển vọng mua nhà của họ rơi ở mức nào? Họ có thực sự có nhu cầu mua nhà và bạn có thể tiềm năng thành công ở khách hàng này là bao nhiêu phần trăm thông qua tài chính và những câu hỏi họ đặt ra.

Còn đối với khách hàng bán thì trước hết bạn cần phải đánh giá, xác định được động cơ muốn bán nhà của họ là gì? Cùng với đó hãy xem xét liệu họ có nghiêm túc với việc bán nhà và mức độ cần thiết của nhu cầu bán nhà ở thời điểm hiện tại như thế nào?

 

Tìm kiếm thông tin


Sau khi đã đánh giá được tiềm năng của đối tượng khách hàng, bạn chưa thể thuyết phục được họ cũng như chưa thể giải đáp mọi thắc mắc khi không nắm rõ các thông tin về pháp lý, nhà đất hay thị trường hiện nay.

Vậy nên, trong bước này để có thể hình dung được đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm của mình thì môi giới cần phải phân tích kỹ hoàn cảnh của họ hiện tại. Cùng với đó, nên tự đặt ra các câu hỏi tình huống để có thể tìm kiếm thông tin hợp lý nhất để dễ dàng tư vấn cho khách hàng.

 

Dựng sẵn các kích bản tư vấn và tập cách trình bày


Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, sẽ không biết được khách hàng sẽ nói gì và đặt ra những tình huống gì. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xây dựng kịch bản cho cuộc nói chuyện của mình với khách hàng, cùng với đó có thể xây dựng những ý tưởng hay ho dựa vào những thông tin bạn đánh giá được từ khách hàng của mình.
 
môi giới bất động sản
Lên sẵn các kịch bản tư vấn và thuyết phục khách hàng

Sau khi đã lên được một kịch bản tư vấn, thay vì thực hành luôn với chính khách hàng của mình thì bạn nên luyện tập thử trước ở nhà để việc thuyết phục suôn sẻ hơn. Bạn nên luyện tập từ ngữ điệu, giọng nói và ngôn từ để tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình tư vấn.
 

Tiến hành hẹn một cuộc gặp và đặt ra các câu hỏi


Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước trên thì hay tiến hành xin khách hàng một cuộc hẹn để có thể tư vấn và thuyết phục họ dễ dàng hơn. Trong giai đoạn này sẽ có những khách hàng đồng ý hẹn gặp với bạn, nhưng cũng có trường hợp họ sẽ từ chối và bắt buộc môi giới sẽ phải lưu trữ thông tin này lại để hẹn một cuộc gặp khác.
 

Cẩm nang giúp môi giới bất động sản thuyết phục khách hàng hiệu quả


Sau khi đã chuẩn bị được các bước bước thuyết phục khách hàng trên thì để gia tăng tính hiệu quả thì môi giới cần áp dụng một số kỹ năng sau:
 
môi giới bất động sản
Cần lắng nghe và thấu hiểu được tâm lý và nhu cầu khách hàng của mình

Thuyết phục người mua nhà:

- Cung cấp những mặt lợi ích của dự án khi khách hàng sở hữu nó.

- Tránh sử dụng các thuật ngữ chuyên môn trong BĐS quá nhiều.

- Giúp khách hàng tự tin hơn về tiềm lực tài chính của mình.

Thuyết phục người bán nhà

- Hãy cho đi trước khi nhận về.

- Giới thiệu đến chủ nhà những thành tích đạt được trong nghề môi giới của bạn.

- Hãy lập sẵn những câu trả lời phản đối lựa chọn bạn và tìm kiếm câu trả lời thông minh để khách hàng biết chọn bạn là đúng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp môi giới bất động sản nắm được các bí quyết thuyết phục khách hàng khi tư vấn. Là một môi giới chuyên nghiệp, hay chắc chắn mình có năng lực, bản lĩnh và chuyên môn trước khách hàng. Đảm bảo đây sẽ là kỹ năng cần thiết để giúp bạn thành công hơn trong ngành này.

Xem thêm:
 

Nhà đất Bán nhà Mua bán nhà Thuê phòng trọ Bán chung cư Mua chung cư Bán chung cư giá rẻ Mua bán chung cư Rao vặt bất động sản Thuê chung cư Hà Đông Mua nhà đất Tra cứu sổ đỏ Mua nhà ở Hà Nội Thuê chung cư mini Quận 7 Thuê nhà trọ Quận 7 Thuê nhà trọ Bình Thạnh Thuê chung cư Quận 3 Thuê chung cư Quận 9 Tra cứu mã số sổ đỏ Thuê chung cư Văn Quán Thuê nhà trọ Thủ Đức Thuê chung cư Quận 5 Thuê chung cư Quận 8 Tra cứu số sổ đỏ Thuê chung cư Đặng Xá Thuê chung cư Văn Khê Thuê nhà trọ quận Tân Bình Thuê chung cư ở Hà Đông Thuê nhà trọ Tân Bình Thuê chung cư 3 phòng ngủ Thuê chung cư Bộ Công An Thuê nhà trọ Quận 5 Thuê chung cư Ngô Tất Tố Thuê chung cư Đại Kim Thuê nhà trọ Cầu Giấy Thuê chung cư Lĩnh Nam Thuê nhà trọ Quận 6 Phần mềm đăng tin BĐS 2 tỷ nên mua chung cư nào thuê phòng trọ 1 người ở tphcm Thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Mua nhà trả góp Tin bất động sản Căn hộ chung cư Rao bán nhà đất Mua nhà giá rẻ Căn hộ giá rẻ Bán nhà chung cư Thuê chung cư Quận 7 Thuê chung cư Thủ Đức Mua nhà đất Hà Nội Nhà đất Hà Nội giá rẻ Giá nhà đất Hà Nội Mua nhà trả góp Hà Nội Nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Xa La Thuê phòng trọ Quận 8 Thuê nhà trọ Quận 10 Thuê nhà trọ quận Bình Thạnh Cho thuê chung cư Bình Thạnh Thuê chung cư giá 4 triệu Hà Nội Thuê chung cư hh Linh Đàm Bán nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Phú Nhuận Thuê phòng trọ Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư khu vực Cầu Giấy Thuê chung cư giá rẻ ở Hà Đông Thuê nhà trọ quận Hoàng Mai Thuê phòng trọ Quận 9 giá rẻ Thuê chung cư vov Mễ Trì Thuê chung cư Hoàng Quốc Việt Thuê chung cư ngoại giao đoàn Cho thuê nhà trọ Thủ Đức Bán nhà chung cư giá rẻ Thuê chung cư mini Yên Hòa Thuê chung cư ở Linh Đàm Thuê chung cư Nam Từ Liêm Thuê chung cư ở Gò Vấp Thuê nhà trọ sinh viên Hà Nội Thuê nhà trọ Mỹ Đình Bán chung cư ở Hà Nội Thuê nhà trọ ở Cầu Giấy Cho thuê nhà trọ giá rẻ Mua chung cư hay nhà đất Cho thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Chung cư giá rẻ Nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất Mua nhà Hà Nội Cho thuê nhà trọ Thuê nhà trọ Hà Nội Mua chung cư giá rẻ Mua nhà chung cư Bán chung cư Hà Nội Dự án chung cư Hà Nội Thuê chung cư Gò Vấp Cho thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư Bình Thạnh Có nên mua chung cư Nhà đất Hà Nội giá rẻ Chung cư Hà Nội ở ngay Tra cứu thông tin sổ đỏ online Có nên mua chung cư trả góp Thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ Thuê phòng trọ Dĩ An Bình Dương Mua chung cư trả góp Hà Nội Thuê phòng trọ Quận 3 giá rẻ Thuê chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư khu vực Thanh Xuân Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả Thuê chung cư 2 phòng ngủ Cầu Giấy Chung cư quận Tân Bình cho thuê Thuê chung cư Phạm Văn Đồng Cho thuê nhà trọ Quận Tân Phú Thuê chung cư Quận 5 giá rẻ Thuê chung cư An Lộc Gò Vấp Thuê chung cư Bắc Từ Liêm Thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội Thuê phòng trọ dưới 1 triệu Lưu ý khi mua chung cư trả góp Mua chung cư cần lưu ý gì Thuê chung cư Lê Trọng Tấn Thuê phòng trọ Dương Quảng Hàm Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội Có 2 tỷ nên mua chung cư nào Thuê chung cư Hoàng Đạo Thúy nhà đất hà nội dưới 2 tỷ Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Mở rộng
Mua bán nhà đất Hà Nội Mua chung cư trả góp Quản lý tòa nhà Quản lý vận hành nhà chung cư Phần mềm quản lý chung cư miễn phí Thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư quận Bình Thạnh Đăng tin miễn phí trên mạng Chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ Thuê chung cư Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư mini Hà Đông Nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ Chung cư giá rẻ Hà Nội ở ngay Thuê chung cư mini mỹ đình Đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội Cho thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua chung cư trả góp tại Hà Nội Thuê chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh Thuê chung cư 2 phòng ngủ TPHCM Thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 1 phòng ngủ TPHCM Thuê nhà trọ khu vực Bách Khoa Thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy Thuê nhà trọ khu vực Hà Đông Đăng tin bất động sản hiệu quả Thuê phòng trọ phường 13 quận Tân Bình Có nên mua chung cư thời điểm này Những lưu ý khi mua chung cư trả góp Mở rộng