tìm nhà tốt

Trang chủ / Tin tức tìm nhà tốt / 3 vấn đề cần phải lưu ý trước khi ký hợp đồng mua nhà chung cư
3-van-de-can-phai-luu-y-truoc-khi-ky-hop-dong-mua-nha-chung-cu

3 vấn đề cần phải lưu ý trước khi ký hợp đồng mua nhà chung cư

31 tháng trước

Văn bản pháp lý liên quan đến chủ đầu tư trong hợp đồng mua nhà chung cư


Một trong những điều cần phải chú ý đến trước khi đặt bút ký hợp đồng mua nhà chung cư chính là liên quan đến chủ đầu tư. Vậy nên, mọi người cần phải quan tâm một số yếu tố như:
 
hợp đồng mua nhà chung cư
Chú ý các vấn đề pháp lý liên quan đến chủ đầu tư

 

Chủ đầu tư phải có giấy chứng nhận đăng kinh doanh và giấy phép xây dựng dự án


Trong quá trình tìm hiểu mua chung cư thì bạn cần phải nắm rõ được việc chủ đầu tư dự án đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép xây dựng hay chưa. Đây là một trong những tiêu chí đánh giá được độ uy tín của dự án, cũng như đảm bảo về mặt pháp lý sau khi bạn quyết định mua nhà.
 

Chủ đầu tư phải có giấy chứng nhận quyền sử sử dụng đất hoặc quyền thuê đất rõ ràng


Trong hợp đồng, người mua nhà cũng cần phải chú ý điều này để đảm bảo tránh rủi ro sau khi mua chung cư. Trong quá trình tìm hiểu, bạn cần biết rõ căn hộ chung cư đang được xây dựng có thuộc phần đất bị quy hoạch, chưa cấp sổ đỏ hay tranh chấp với các chủ đầu tư khác hay không.

Đối với những dự án chưa có sổ đỏ hay chứng nhận quyền thuê đất rõ ràng thường được bán với mức giá khá rẻ để thu hút khách hàng. Đây là một trong những chiêu trò lừa đảo của nhiều chủ đầu tư khi xây dự án trên những mảnh đất “ma”. Khi hết thời gian, nhà nước thu hồi lại đất thì lúc này chủ đầu tư sẽ hết trách nhiệm với căn hộ của bạn và dẫn đến nhiều rủi ro pháp lý liên quan cho chính người mua nhà.

 

Trách nhiệm của chủ đầu tư trong hợp đồng mua nhà chung cư


Trong hợp đồng, bạn cần phải chú ý đến điều khoản về trách nhiệm của chủ đầu tư trong và sau khi tiến hành mua nhà. Sau đây là những điều khoản mà người mua nhà cần quan tâm về trách nhiệm của chủ đầu tư trong hợp đồng:
 
hợp đồng mua nhà chung cư
Đọc rõ các điều khoản về trách nhiệm liên quan đến chủ đầu tư

 

Thời gian giao nhận nhà


Đây được xem là điều khoản quan trọng mà người mua nhà cần phải chú ý trước khi ký kết hợp đồng. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chính quyền lợi của chính người mua, đồng thời đây được xem là bằng chứng để quy kết trách nhiệm trong trường hợp chủ đầu tư không giao nhà đúng tiến độ.

Trong hợp đồng, bạn cũng cần phải nếu rõ trách nhiệm của chủ đầu, trong trường hợp không thực hiện như đúng điều khoản đã ghi rõ thì phải có những quy định bồi thường chính đáng.

 

Thời gian giao sổ hồng


Sổ hồng là loại giấy tờ pháp lý liên quan trực tiếp đến quyền sở hữu chung cư của người mua nhà. Vậy nên, trong hợp đồng bắt buộc phải ghi rõ thời gian nhân sổ hồng sau khi ký và thanh toán tiền đúng quy định. Ngoài ra, bạn phải yêu cầu nêu rõ các khoản phí phát sinh liên quan để không bị chủ đầu tư thu thêm trong quá trình cấp sổ hồng.
 

Giá trị hợp đồng và thuế giá trị gia tăng


Trước khi tiến hành ký hợp đồng, bạn cũng cần phải xem xét rõ ràng giá trị hợp đồng đã bao gồm các loại thuế phí, tiền sử dụng đất hay chưa. Trong trường hợp, bạn không quan tâm hay chú ý đến điều này thì chắc chắn sẽ dễ phát sinh thêm nhiều khoản phí không đáng có như tiền đặt cọc để hoàn thiện căn hộ, phí cấp sổ đỏ,..
 

Diện tích sử dụng và trang thiết bị sở hữu chung riêng khi ký hợp đồng mua nhà chung cư


Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người mua nhà khi đưa các thông tin bản đồ đo đạc diện tích sử dụng từ những người đã được thuê đem đến cho họ. Vậy nên, để có thể tránh được những rủi ro không mong muốn khi mua nhà, hãy tìm hiểu kỹ về cách tính diện tích căn hộ để có thể đối chiếu rõ ràng với diện tích của chủ đầu tư đưa ra.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến số lượng nội thất, trang thiết bị sở hữu đi kèm sau khi mua nhà để tránh tình trạng thiếu hụt hoặc chủ đầu tư không bổ sung sau này. Điều khoản này cũng cần phải ghi rõ trong hợp đồng.

 

Các điều kiện bất khả kháng khi ký hợp đồng mua chung cư


Khi đọc hợp đồng, người mua nhà cần phải quan tâm tới những điều khoản bất khá kháng này có hợp pháp hay không. Đây được xem là yếu tố giúp bảo vệ quyền lợi của người mua nhà trong trường hợp chủ đầu tư không giao nhà hay số hồng đúng hạn, né tránh trách nhiệm,… các điều kiện phải ghi rõ ràng để người chịu trách nhiệm pháp lý là chủ đầu tư.
 

Các điều khoản về thanh toán và phí phạt khi ký hợp đồng mua chung cư


Một trong những điểm cần lưu ý cuối cùng khi ký hợp đồng mua nhà chính là thời gian thanh toán, phương thức thanh toán và mức phí phạt nếu không thanh toán đúng hạn. Bởi vì, nếu bạn không để ý đến các điều khoản này, rất dễ bị chủ đầu tư thuê thêm những khoản phát sinh không cần thiết khi thực hiện không đúng quy định.
 
hợp đồng mua nhà chung cư
Nắm rõ các điều khoản phí phạt trước khi ký hợp đồng

Trên đây được xem là những lưu ý quan trọng cần phải chú ý trước khi ký hợp đồng mua nhà chung cư. Để có thể bảo vệ chính quyền lợi của mình, cũng như tránh được những rủi ro pháp lý sau này thì hãy nắm rõ những kiến thức mua nhà cũng như tìm mua chung cư của những dự án với chủ đầu tư uy tín.

Xem thêm:
 

Nhà đất Bán nhà Mua bán nhà Thuê phòng trọ Bán chung cư Mua chung cư Bán chung cư giá rẻ Mua bán chung cư Rao vặt bất động sản Thuê chung cư Hà Đông Mua nhà đất Tra cứu sổ đỏ Mua nhà ở Hà Nội Thuê chung cư mini Quận 7 Thuê nhà trọ Quận 7 Thuê nhà trọ Bình Thạnh Thuê chung cư Quận 3 Thuê chung cư Quận 9 Tra cứu mã số sổ đỏ Thuê chung cư Văn Quán Thuê nhà trọ Thủ Đức Thuê chung cư Quận 5 Thuê chung cư Quận 8 Tra cứu số sổ đỏ Thuê chung cư Đặng Xá Thuê chung cư Văn Khê Thuê nhà trọ quận Tân Bình Thuê chung cư ở Hà Đông Thuê nhà trọ Tân Bình Thuê chung cư 3 phòng ngủ Thuê chung cư Bộ Công An Thuê nhà trọ Quận 5 Thuê chung cư Ngô Tất Tố Thuê chung cư Đại Kim Thuê nhà trọ Cầu Giấy Thuê chung cư Lĩnh Nam Thuê nhà trọ Quận 6 Phần mềm đăng tin BĐS 2 tỷ nên mua chung cư nào thuê phòng trọ 1 người ở tphcm Thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Mua nhà trả góp Tin bất động sản Căn hộ chung cư Rao bán nhà đất Mua nhà giá rẻ Căn hộ giá rẻ Bán nhà chung cư Thuê chung cư Quận 7 Thuê chung cư Thủ Đức Mua nhà đất Hà Nội Nhà đất Hà Nội giá rẻ Giá nhà đất Hà Nội Mua nhà trả góp Hà Nội Nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Xa La Thuê phòng trọ Quận 8 Thuê nhà trọ Quận 10 Thuê nhà trọ quận Bình Thạnh Cho thuê chung cư Bình Thạnh Thuê chung cư giá 4 triệu Hà Nội Thuê chung cư hh Linh Đàm Bán nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Phú Nhuận Thuê phòng trọ Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư khu vực Cầu Giấy Thuê chung cư giá rẻ ở Hà Đông Thuê nhà trọ quận Hoàng Mai Thuê phòng trọ Quận 9 giá rẻ Thuê chung cư vov Mễ Trì Thuê chung cư Hoàng Quốc Việt Thuê chung cư ngoại giao đoàn Cho thuê nhà trọ Thủ Đức Bán nhà chung cư giá rẻ Thuê chung cư mini Yên Hòa Thuê chung cư ở Linh Đàm Thuê chung cư Nam Từ Liêm Thuê chung cư ở Gò Vấp Thuê nhà trọ sinh viên Hà Nội Thuê nhà trọ Mỹ Đình Bán chung cư ở Hà Nội Thuê nhà trọ ở Cầu Giấy Cho thuê nhà trọ giá rẻ Mua chung cư hay nhà đất Cho thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Chung cư giá rẻ Nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất Mua nhà Hà Nội Cho thuê nhà trọ Thuê nhà trọ Hà Nội Mua chung cư giá rẻ Mua nhà chung cư Bán chung cư Hà Nội Dự án chung cư Hà Nội Thuê chung cư Gò Vấp Cho thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư Bình Thạnh Có nên mua chung cư Nhà đất Hà Nội giá rẻ Chung cư Hà Nội ở ngay Tra cứu thông tin sổ đỏ online Có nên mua chung cư trả góp Thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ Thuê phòng trọ Dĩ An Bình Dương Mua chung cư trả góp Hà Nội Thuê phòng trọ Quận 3 giá rẻ Thuê chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư khu vực Thanh Xuân Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả Thuê chung cư 2 phòng ngủ Cầu Giấy Chung cư quận Tân Bình cho thuê Thuê chung cư Phạm Văn Đồng Cho thuê nhà trọ Quận Tân Phú Thuê chung cư Quận 5 giá rẻ Thuê chung cư An Lộc Gò Vấp Thuê chung cư Bắc Từ Liêm Thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội Thuê phòng trọ dưới 1 triệu Lưu ý khi mua chung cư trả góp Mua chung cư cần lưu ý gì Thuê chung cư Lê Trọng Tấn Thuê phòng trọ Dương Quảng Hàm Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội Có 2 tỷ nên mua chung cư nào Thuê chung cư Hoàng Đạo Thúy nhà đất hà nội dưới 2 tỷ Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Mở rộng
Mua bán nhà đất Hà Nội Mua chung cư trả góp Quản lý tòa nhà Quản lý vận hành nhà chung cư Phần mềm quản lý chung cư miễn phí Thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư quận Bình Thạnh Đăng tin miễn phí trên mạng Chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ Thuê chung cư Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư mini Hà Đông Nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ Chung cư giá rẻ Hà Nội ở ngay Thuê chung cư mini mỹ đình Đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội Cho thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua chung cư trả góp tại Hà Nội Thuê chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh Thuê chung cư 2 phòng ngủ TPHCM Thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 1 phòng ngủ TPHCM Thuê nhà trọ khu vực Bách Khoa Thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy Thuê nhà trọ khu vực Hà Đông Đăng tin bất động sản hiệu quả Thuê phòng trọ phường 13 quận Tân Bình Có nên mua chung cư thời điểm này Những lưu ý khi mua chung cư trả góp Mở rộng