tìm nhà tốt

Trang chủ / Tin tức tìm nhà tốt / 10 chiến thuật sai lầm trong quy trình bán hàng mà môi giới BĐS cần tránh (Phần 2)
10-chien-thuat-sai-lam-trong-quy-trinh-ban-hang-ma-moi-gioi-bds-can-tranh-phan-2

10 chiến thuật sai lầm trong quy trình bán hàng mà môi giới BĐS cần tránh (Phần 2)

32 tháng trước

Luôn oán trách khách hàng của mình


Chắc hẳn với tâm lý của môi giới bđs nào khi khách hàng không lựa chọn bạn mà quyết định làm việc với môi giới khác sẽ gây cho bạn cảm giác ức chế, khó chịu và oán trách họ. Mặc dù bạn đã giới thiệu, tư vấn và gửi đến họ những thông tin và danh sách căn hộ phù hợp với khách hàng nhất.
 
quy trình bán hàng
Không được đặt tâm lý oán trách khách hàng trong mọi vấn đề

Vậy nên, thay vì nói những lời trách móc, oán trách khách hàng của mình khi họ làm vậy thì đối với một môi giới chuyên nghiệp họ luôn có cách xử lý thông minh. Bạn hoàn toàn có thể tạo cho khách hàng có mình một tâm lý không thấy có lỗi bằng cách nói với họ rằng: “Cảm ơn bạn trong thời gian qua đã cho tôi cơ hội được làm việc với bạn. Tôi chúc bạn mua được căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình sau này. Và tôi luôn ở đây, sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần đến tôi khi bạn làm việc không như ý muốn với môi giới khác”.
 

Trong quy trình bán hàng luôn tự biến mình thành robot


Trong quy trình bán hàng, không nên sử dụng chiến thuật mang tên “cường điệu danh tính của một người khác” hoặc tự biến mình thành một con robot trong mắt khách hàng của mình. Chắc chắn, khách hàng của bạn sẽ luôn cảm thấy nhàm chán với cách làm việc của bạn như làm việc với một cỗ máy hơn là một môi giới chuyên nghiệp.
 
quy trình bán hàng
Trong khi bán hàng không nên lắp đi lặp lại một cách làm việc quá cũ

Việc nghe theo răm rắp bất kỳ yêu cầu hoặc lặp đi lặp lại một sự kiện hay thông tin nào đó như học thuộc nội dung viết sẵn như vậy sẽ không bao giờ khiến khách hàng hài lòng, mà còn vô tình khiến họ từ chối bạn ngay tức khắc.

Vậy nên, cách tốt nhất để khắc phục sai lầm này là môi giới cần phải học cách làm việc chuyên nghiệp hơn. Luôn làm mới bản thân trong mắt khách hàng bằng việc cung cấp những thông tin mới, hấp dẫn của dự án tới khách hàng. Bên cạnh đó, không nên lặp đi lặp lại những vấn đề mà khách hàng đã hiểu rõ hoặc không quan tâm.

 

Luôn tránh né những câu hỏi mà khách hàng đưa ra


Giả sử khách hàng đặt ra những câu hỏi liên quan đến căn nhà bạn giới thiệu về tình trạng xấu khi sử dụng như: Có bị ngập khi mưa bão hay không? Có nhanh xuống cấp hay không?,…. Thì nhiều môi giới thường né tránh những câu hỏi này, khiến khách hàng đánh giá không cao cách làm việc của bạn cũng như biết được bạn đang dấu diếm những điều không hay ho về ngôi nhà.
 
quy trình bán hàng'
Luôn thẳng thắn trả lời câu hỏi của khách hàng bằng câu trả thông minh

Vậy nên, thay vì né tránh những câu hỏi như vậy thì bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển tình thế bằng những câu trả lời nói về chất lượng của ngôi nhà như: “Bạn có thể nhìn lớp sơn trên tường hoặc gạch sàn nhà có thể thấy nó không hề bị ẩm mốc hay xuống cấp”,… với những câu trả lời đầy thuyết phục như vậy hoàn toàn khiến khách hàng tin tưởng hơn vào việc quyết định xuống tiền mua nhà.
 

Không thực hiện những lời hứa mà mình đã nói với khách hàng


Một trong những sai lầm của môi giới BĐS trong quá trình làm việc khiến khách hàng không hài lòng chính là hứa suông. Khi bạn biết được lời hứa mình nói ra không thể thực hiện được vấn cứ nói với hi vọng tạo được sự tin tưởng của khách hàng.
 
quy trình bán hàng
Luôn đảm bảo thực hiện lời hứa đã cam kết với khách hàng

Tuy nhiên, khi bạn đã hứa với khách hàng sẽ làm được điều đó nhưng kết quả cuối cùng không thực hiện được sẽ dễ gây phản tác dụng và khiến bạn mất điểm trong mắt khách hàng.

Vậy nên, hay nhìn thẳng vào sự thật, vào thực tế khi nào chắc chắn bất kỳ điều gì thì mới hứa với khách hàng tiềm năng của mình và chắc chắn thực hiện được điều đó. Còn trong trường hợp chưa chắc chắn bất kỳ thông tin hay sự việc nào thì không nên hứa hay cam kết bất kỳ điều gì để làm khách hàng không thất vọng về bạn.

Trên đây là tổng hợp những chiến thuật sai lầm trong quy trình bán hàng mà môi giới bất động sản nên tránh. Mọi người hoàn toàn có thể áp dụng và sửa đổi ngay bây giờ để giúp nâng cao sự chuyên nghiệp của mình, cũng như tạo được thiện cảm và sự tin tưởng của khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn cần sự hỗ trợ về nguồn hàng chính chủ giúp việc hỗ trợ tư vấn và tiếp cận khách hàng tiết kiệm nhất thì Kho Tin Chính Chủ Landber là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn lựa chọn.

Xem thêm:
Nhà đất Bán nhà Mua bán nhà Thuê phòng trọ Bán chung cư Mua chung cư Bán chung cư giá rẻ Mua bán chung cư Rao vặt bất động sản Thuê chung cư Hà Đông Mua nhà đất Tra cứu sổ đỏ Mua nhà ở Hà Nội Thuê chung cư mini Quận 7 Thuê nhà trọ Quận 7 Thuê nhà trọ Bình Thạnh Thuê chung cư Quận 3 Thuê chung cư Quận 9 Tra cứu mã số sổ đỏ Thuê chung cư Văn Quán Thuê nhà trọ Thủ Đức Thuê chung cư Quận 5 Thuê chung cư Quận 8 Tra cứu số sổ đỏ Thuê chung cư Đặng Xá Thuê chung cư Văn Khê Thuê nhà trọ quận Tân Bình Thuê chung cư ở Hà Đông Thuê nhà trọ Tân Bình Thuê chung cư 3 phòng ngủ Thuê chung cư Bộ Công An Thuê nhà trọ Quận 5 Thuê chung cư Ngô Tất Tố Thuê chung cư Đại Kim Thuê nhà trọ Cầu Giấy Thuê chung cư Lĩnh Nam Thuê nhà trọ Quận 6 Phần mềm đăng tin BĐS 2 tỷ nên mua chung cư nào thuê phòng trọ 1 người ở tphcm Thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Mua nhà trả góp Tin bất động sản Căn hộ chung cư Rao bán nhà đất Mua nhà giá rẻ Căn hộ giá rẻ Bán nhà chung cư Thuê chung cư Quận 7 Thuê chung cư Thủ Đức Mua nhà đất Hà Nội Nhà đất Hà Nội giá rẻ Giá nhà đất Hà Nội Mua nhà trả góp Hà Nội Nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Xa La Thuê phòng trọ Quận 8 Thuê nhà trọ Quận 10 Thuê nhà trọ quận Bình Thạnh Cho thuê chung cư Bình Thạnh Thuê chung cư giá 4 triệu Hà Nội Thuê chung cư hh Linh Đàm Bán nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Phú Nhuận Thuê phòng trọ Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư khu vực Cầu Giấy Thuê chung cư giá rẻ ở Hà Đông Thuê nhà trọ quận Hoàng Mai Thuê phòng trọ Quận 9 giá rẻ Thuê chung cư vov Mễ Trì Thuê chung cư Hoàng Quốc Việt Thuê chung cư ngoại giao đoàn Cho thuê nhà trọ Thủ Đức Bán nhà chung cư giá rẻ Thuê chung cư mini Yên Hòa Thuê chung cư ở Linh Đàm Thuê chung cư Nam Từ Liêm Thuê chung cư ở Gò Vấp Thuê nhà trọ sinh viên Hà Nội Thuê nhà trọ Mỹ Đình Bán chung cư ở Hà Nội Thuê nhà trọ ở Cầu Giấy Cho thuê nhà trọ giá rẻ Mua chung cư hay nhà đất Cho thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Chung cư giá rẻ Nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất Mua nhà Hà Nội Cho thuê nhà trọ Thuê nhà trọ Hà Nội Mua chung cư giá rẻ Mua nhà chung cư Bán chung cư Hà Nội Dự án chung cư Hà Nội Thuê chung cư Gò Vấp Cho thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư Bình Thạnh Có nên mua chung cư Nhà đất Hà Nội giá rẻ Chung cư Hà Nội ở ngay Tra cứu thông tin sổ đỏ online Có nên mua chung cư trả góp Thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ Thuê phòng trọ Dĩ An Bình Dương Mua chung cư trả góp Hà Nội Thuê phòng trọ Quận 3 giá rẻ Thuê chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư khu vực Thanh Xuân Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả Thuê chung cư 2 phòng ngủ Cầu Giấy Chung cư quận Tân Bình cho thuê Thuê chung cư Phạm Văn Đồng Cho thuê nhà trọ Quận Tân Phú Thuê chung cư Quận 5 giá rẻ Thuê chung cư An Lộc Gò Vấp Thuê chung cư Bắc Từ Liêm Thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội Thuê phòng trọ dưới 1 triệu Lưu ý khi mua chung cư trả góp Mua chung cư cần lưu ý gì Thuê chung cư Lê Trọng Tấn Thuê phòng trọ Dương Quảng Hàm Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội Có 2 tỷ nên mua chung cư nào Thuê chung cư Hoàng Đạo Thúy nhà đất hà nội dưới 2 tỷ Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Mở rộng
Mua bán nhà đất Hà Nội Mua chung cư trả góp Quản lý tòa nhà Quản lý vận hành nhà chung cư Phần mềm quản lý chung cư miễn phí Thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư quận Bình Thạnh Đăng tin miễn phí trên mạng Chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ Thuê chung cư Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư mini Hà Đông Nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ Chung cư giá rẻ Hà Nội ở ngay Thuê chung cư mini mỹ đình Đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội Cho thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua chung cư trả góp tại Hà Nội Thuê chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh Thuê chung cư 2 phòng ngủ TPHCM Thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 1 phòng ngủ TPHCM Thuê nhà trọ khu vực Bách Khoa Thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy Thuê nhà trọ khu vực Hà Đông Đăng tin bất động sản hiệu quả Thuê phòng trọ phường 13 quận Tân Bình Có nên mua chung cư thời điểm này Những lưu ý khi mua chung cư trả góp Mở rộng