tìm nhà tốt

Trang chủ / Tin tức tìm nhà tốt / Tổng hợp 5 thủ thuật tư vấn khách hàng BĐS mà môi giới nên áp dụng
tong-hop-5-thu-thuat-tu-van-khach-hang-bds-ma-moi-gioi-nen-ap-dung

Tổng hợp 5 thủ thuật tư vấn khách hàng BĐS mà môi giới nên áp dụng

30 tháng trước

Hãy hỏi khách hàng như không hỏi


Có lẽ đối với nghề môi giới BĐS thì việc đặt những câu hỏi luôn được sử dụng nhiều nhất trong quá trình tư vấn cho khách hàng. Chắc hẳn sẽ có những câu hỏi liên quan tới nhu cầu của khách hàng, cùng với đó cũng sẽ có một số câu hỏi chỉ để xã giao. Dù câu hỏi ở dạng nào, hãy cố gắng để khách hàng của bạn cảm thấy bạn thực sự muốn quan tâm đến những gì họ trả lời, thay vì chỉ gượng ép hỏi để mang tính lịch sự.
 
tư vấn khách hàng bđs
Chú ý các câu hỏi khi đặt ra cho khách hàng

Vậy nên, việc áp dụng thủ thuật “Hỏi như không khỏi” là việc mà môi giới cần thực hiện khi tư vấn khách hàng BĐS. Ví dụ câu hỏi quá đơn giản như “Chuyến đi chơi hôm trước của bạn cảm thấy thế nào? Thì bạn có thể biến tấu thành những câu hỏi tâm lý hơn như “ Bạn có thể nói cho tôi nghe về những trải nghiệm trong chuyến đi của bạn vừa rồi?”.
 

Tư vấn khách hàng BĐS bằng cách lặp lại những gì khách hàng nói


Đây là một trong những thủ thuật hay thường được áp dụng trong các cuộc họp khách hàng khi bạn muốn tìm hiểu về nhu cầu và ngân sách của họ. Trong cuộc tư vấn, môi giới có thể lặp đi lặp lại những gì khách hàng đã nhắc tới nhằm mục đích giúp họ thấy được bạn thực sự biết được nhu cầu và ý kiến của họ.

Khi áp dụng được điều này, đảm bảo sẽ giúp cho cả môi giới và khách hàng tin tưởng nhau hơn, cũng như giúp họ đánh giá cao hơn sự tận tâm trong công việc của bạn.

Nên đặt ra một số câu hỏi mở


Thay vì đặt ra những câu hỏi cụt hay tối nghĩa, môi giới cần phải khai thác nhiều hơn thông tin của khách hàng để có thể đặt ra những câu hỏi mở và giúp họ lắng nghe được quan điểm của bạn. Với việc thực hiện thủ thuật này sẽ giúp bạn cóp nhặt thêm được nhiều dự liệu quan trọng về nhu cầu của khách hàng và đáp ứng được những gì mà họ đưa ra.
 
tư vấn khách hàng bđs
Nên đặt những câu hỏi mở để tạo được sự ấn tượng với khách hàng

Ví dụ bạn nắm được sở thích của khách hàng là đi nấu ăn, thay vì hỏi bạn thích nấu những món nào? Thì hãy biến hóa thành câu hỏi mở bằng câu “vì sao bạn yêu thích nấu ăn” hoặc bạn có thể kể cho tôi những món ăn mà bạn tâm đắc nhất không?,… như vậy sẽ giúp cuộc trò chuyện và tư vấn của bạn phong phú và đặc biệt hơn.

Không nên đề xuất sẵn những câu trả lời sau mỗi câu hỏi


Chắc hẳn khi đặt ra những câu hỏi thì ai cũng muốn người khác trả lời. Tuy nhiên, trong quá trình tư vấn khách hàng BĐS, ngày từ những giây phút đầu không nên lồng ghép các câu trả lời sẵn. Thay vào đó nên để họ suy nghĩ và cho bạn những câu trả lời thật nhất đối với họ.

Thay vì bạn hỏi khách hàng “Bạn muốn mua một căn nhà như thế nào? Chưng cư cao cấp ở ngoại thành hay bên trong nội thành? Thì môi giới nên chỉ đặt ra những câu hỏi không nên gợi ý sẵn câu trả lời, như vậy sẽ dễ khiến họ bị đóng khung trong những đề xuất đó.

 

Chú ý đến thời gian tư vấn cho cả môi giới và khách hàng


Khách hàng luôn sẵn sàng để chấp nhận lời hẹn gặp tư vấn của môi giới. Tuy nhiên, đối với họ thì luôn muốn biết rõ thời gian của cuộc để không bị lỡ những dự định. Vậy nên, trước khi quyết định gặp khách hàng, hãy chắc chắn bạn muốn cuộc gặp của mình diễn ra trong thời gian bao lâu để giúp bạn và cả khách hàng không bị mắc kẹt và khó xử.
 
tư vấn khách hàng bđs
Chú ý thời gian tư vấn cho khách hàng 

Thay vì kéo dài thời gian cuộc nói chuyện trực tiếp, môi giới có thể thay thế bằng việc hẹn gặp khách hàng vào buổi khác hoặc gửi thông tin qua email. Ngoài ra, đối với cuộc gọi điện thoại của khách hàng cũng nên như vậy, chỉ nên tư vấn trong một cuộc gọi ngắn dưới 5 phút là tốt nhất.

Trên đây là những thủ thuật giúp tư vấn khách hàng BĐS hiệu quả mà môi giới nên áp dụng. Tuy là những điều nhỏ nhặt nhưng chắc chắn sẽ mang tới những giá trị lớn cho công việc và sự thành công của bạn. Bên cạnh đó, nếu môi giới đang khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng, có thể tham khảo ngay kho tin chính chủ nhà đất của Landber để gia tăng nguồn hàng và thu nhập hiệu quả.

Xem thêm:
Nhà đất Bán nhà Mua bán nhà Thuê phòng trọ Bán chung cư Mua chung cư Bán chung cư giá rẻ Mua bán chung cư Rao vặt bất động sản Thuê chung cư Hà Đông Mua nhà đất Tra cứu sổ đỏ Mua nhà ở Hà Nội Thuê chung cư mini Quận 7 Thuê nhà trọ Quận 7 Thuê nhà trọ Bình Thạnh Thuê chung cư Quận 3 Thuê chung cư Quận 9 Tra cứu mã số sổ đỏ Thuê chung cư Văn Quán Thuê nhà trọ Thủ Đức Thuê chung cư Quận 5 Thuê chung cư Quận 8 Tra cứu số sổ đỏ Thuê chung cư Đặng Xá Thuê chung cư Văn Khê Thuê nhà trọ quận Tân Bình Thuê chung cư ở Hà Đông Thuê nhà trọ Tân Bình Thuê chung cư 3 phòng ngủ Thuê chung cư Bộ Công An Thuê nhà trọ Quận 5 Thuê chung cư Ngô Tất Tố Thuê chung cư Đại Kim Thuê nhà trọ Cầu Giấy Thuê chung cư Lĩnh Nam Thuê nhà trọ Quận 6 Phần mềm đăng tin BĐS 2 tỷ nên mua chung cư nào thuê phòng trọ 1 người ở tphcm Thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Mua nhà trả góp Tin bất động sản Căn hộ chung cư Rao bán nhà đất Mua nhà giá rẻ Căn hộ giá rẻ Bán nhà chung cư Thuê chung cư Quận 7 Thuê chung cư Thủ Đức Mua nhà đất Hà Nội Nhà đất Hà Nội giá rẻ Giá nhà đất Hà Nội Mua nhà trả góp Hà Nội Nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Xa La Thuê phòng trọ Quận 8 Thuê nhà trọ Quận 10 Thuê nhà trọ quận Bình Thạnh Cho thuê chung cư Bình Thạnh Thuê chung cư giá 4 triệu Hà Nội Thuê chung cư hh Linh Đàm Bán nhà chung cư Hà Nội Thuê chung cư Phú Nhuận Thuê phòng trọ Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư khu vực Cầu Giấy Thuê chung cư giá rẻ ở Hà Đông Thuê nhà trọ quận Hoàng Mai Thuê phòng trọ Quận 9 giá rẻ Thuê chung cư vov Mễ Trì Thuê chung cư Hoàng Quốc Việt Thuê chung cư ngoại giao đoàn Cho thuê nhà trọ Thủ Đức Bán nhà chung cư giá rẻ Thuê chung cư mini Yên Hòa Thuê chung cư ở Linh Đàm Thuê chung cư Nam Từ Liêm Thuê chung cư ở Gò Vấp Thuê nhà trọ sinh viên Hà Nội Thuê nhà trọ Mỹ Đình Bán chung cư ở Hà Nội Thuê nhà trọ ở Cầu Giấy Cho thuê nhà trọ giá rẻ Mua chung cư hay nhà đất Cho thuê nhà trọ Gò Vấp Mở rộng
Chung cư giá rẻ Nhà đất Hà Nội Mua bán nhà đất Mua nhà Hà Nội Cho thuê nhà trọ Thuê nhà trọ Hà Nội Mua chung cư giá rẻ Mua nhà chung cư Bán chung cư Hà Nội Dự án chung cư Hà Nội Thuê chung cư Gò Vấp Cho thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư Bình Thạnh Có nên mua chung cư Nhà đất Hà Nội giá rẻ Chung cư Hà Nội ở ngay Tra cứu thông tin sổ đỏ online Có nên mua chung cư trả góp Thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ Thuê phòng trọ Dĩ An Bình Dương Mua chung cư trả góp Hà Nội Thuê phòng trọ Quận 3 giá rẻ Thuê chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư khu vực Thanh Xuân Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả Thuê chung cư 2 phòng ngủ Cầu Giấy Chung cư quận Tân Bình cho thuê Thuê chung cư Phạm Văn Đồng Cho thuê nhà trọ Quận Tân Phú Thuê chung cư Quận 5 giá rẻ Thuê chung cư An Lộc Gò Vấp Thuê chung cư Bắc Từ Liêm Thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội Thuê phòng trọ dưới 1 triệu Lưu ý khi mua chung cư trả góp Mua chung cư cần lưu ý gì Thuê chung cư Lê Trọng Tấn Thuê phòng trọ Dương Quảng Hàm Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội Có 2 tỷ nên mua chung cư nào Thuê chung cư Hoàng Đạo Thúy nhà đất hà nội dưới 2 tỷ Thuê nhà trọ giá rẻ Quận 8 Mở rộng
Mua bán nhà đất Hà Nội Mua chung cư trả góp Quản lý tòa nhà Quản lý vận hành nhà chung cư Phần mềm quản lý chung cư miễn phí Thuê chung cư Linh Đàm Thuê chung cư quận Bình Thạnh Đăng tin miễn phí trên mạng Chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ Thuê chung cư Quận 7 giá rẻ Thuê chung cư mini Hà Đông Nhà đất Hà Nội dưới 1 tỷ Chung cư giá rẻ Hà Nội ở ngay Thuê chung cư mini mỹ đình Đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí Có nên mua chung cư trả góp Hà Nội Cho thuê chung cư Kim Văn Kim Lũ Mua chung cư trả góp tại Hà Nội Thuê chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh Thuê chung cư 2 phòng ngủ TPHCM Thuê chung cư 3 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội Thuê chung cư 1 phòng ngủ TPHCM Thuê nhà trọ khu vực Bách Khoa Thuê nhà trọ khu vực Cầu Giấy Thuê nhà trọ khu vực Hà Đông Đăng tin bất động sản hiệu quả Thuê phòng trọ phường 13 quận Tân Bình Có nên mua chung cư thời điểm này Những lưu ý khi mua chung cư trả góp Mở rộng